Chùm ảnh: Tháng 3, hoa sưa đẹp mê hồn rợp trời Hà Nội

Emdep.vn - Tháng 3 về đem theo những cơn mưa xuân lất phất, len lỏi đâu đó vài giọt nắng đủ làm ấm đất trời và mang theo cả từng chùm hoa sưa trắng tinh khôi như phủ tuyết trắng cả một góc trời Hà Nội.

Đối với những người đã sinh sống ở Hà Nội từ lâu mà phải rời xa mảnh đất này, chút nao lòng không phải là những ồn ào, xô bồ náo nhiệt của chốn đô thành mà điều cảm thấy lưu luyến là những mùa hoa đặc trưng. Tháng 3 về, hoa sưa trắng muốt bình dị trên nhiều con đường, đó là khoảng thời gian khi tiết trời còn vương lại một chút hơi lạnh của mùa đông quyện thêm vài hạt mưa xuân lất phất, chấm phá với những tia nắng nhẹ len lỏi đủ làm đất trời ấm áp.

Cùng ngắm bộ ảnh hoa sưa đẹp mê hồn trong tiết trời tháng 3 giữa Hà Nội:

Mùa hoa sưa tháng 3 không chỉ là thời gian chuyển giao giữa tháng này với tháng kia mà còn là dấu hiệu của sự chuyển giao giữa mùa đông lạnh giá sang một mùa xuân tươi mới, cây cối đâm chồi nảy lộc.
Dạo quanh phố phường Hà Nội những ngày tháng 3, đắm mình vào không gian đất trời tràn ngập sắc trắng hoa sưa, đủ khiến cho lòng người nhẹ nhõm như quên hết những cái náo nhiệt xô bồ của chốn đô thành.
Thời gian này, những cây hoa sưa đẹp bên cạnh hồ Giảng Võ đã bung nở. Mặc dù, vẫn chưa đạt độ chín nhất nhưng hoa sưa đã sẵn sàng khoe sắc giữa tiết trời tháng 3 pha chút ẩm ướt của hơi sương.
Hàng năm, cứ đến tháng 3, nơi đây trở thành địa điểm tụ tập của những bạn trẻ yêu mến loài hoa đẹp nhẹ nhàng mà bình dị này
Nhẹ nhàng bước đi dưới những tán hoa sưa, hít một hơi thật dài sẽ khiến bạn quên đi những lo lắng, bon chen đời thường. Hoa sưa đẹp và mùi hương thoang thoảng khiến lòng người cảm thấy bình yên.
Hoa sưa là vậy, không phải là loài hoa cao sang nhưng toát lên vẻ bình dị. Giữa cái náo nhiệt, ồn ã của chốn Thủ đô, sắc trắng của hoa sưa hiện lên rõ nét như làm giảm đi cái nhịp độ vội vàng vốn có của mảnh đất này.
Hoa sưa rụng trắng sân thềm như những bông tuyết trắng.
Dạo quanh một vòng các địa điểm như Hoàng Hoa Thám, Thanh Niên, Hồ Giảng Võ, Kí túc xá Mễ Trì, Hoàng Diệu, hoa sưa đã nở rộ như phủ tuyết trắng cả một góc đường.
Một chú sóc bụng đỏ thảnh thơi chơi đùa cùng những bông hoa sưa.
Cây sưa trên đường Thanh Niên là cây lớn nhất và được nhiều người biết đến nhất, cũng là cây sưa ra hoa sớm nhất ở Thủ đô.
Nói đến vẻ đẹp của hoa sưa, nhà thơ Băng Sơn từng chia sẻ: “Hoa sưa có lẽ là hồn một cô gái ngàn xưa kết tinh thành bạch ngọc, cứ mỗi độ xuân về lại nhớ tình lang là chàng trai Thăng Long Hà Nội nên hiện ra mơ hồ thoáng một ít ngày ngắn ngủi rồi lại bay về hư ảo, nói những lời im, bay tà áo mỏng, tung tóc vào trời mưa phấn, phô cái gáy nõn nà mây trắng cho phất phơ đôi sợi tóc mềm lả lướt nắng bạc hiếm hoi… để ngẩn ngơ những ai yêu Hà Nội, yêu đến bứt rứt một kiếp người”.
Cận cảnh một chùm hoa sưa trắng tinh khôi.
Hoa sưa nở trắng cả một góc trời Hà Nội.
Hoa sưa đẹp là vậy nhưng lại có vòng đời rất ngắn, dường như hoa sưa đại diện cho một vẻ đẹp nhẹ nhàng tinh khôi nhưng lại quá đỗi mỏng manh.
 
Có lẽ không quá lời khi nói rằng tự nhiên đã rất ưu ái Thủ Đô khi dành tặng nơi đây món quà tháng 3 tuyệt đẹp này.
Khánh Huy
 (Theo Congluan.vn)

Tags : Từ khóa

Xem thêm