Cận cảnh cây dâu tằm trăm triệu hơn 30 năm tuổi ở Hà Nội

Emdep.vn - Thân cây khổng lồ hơn 30 năm, quả sai lúc lỉu khiến những du khách đi ngang qua ai cũng phải trầm trồ.
Những ngày này khi đi ngang qua hội chợ xuân xã Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội), không ít người phải dừng chân bên một cây dâu cảnh đặc biệt. Thân cây cao lớn vươn dài tạo thành dáng lão, một dáng cây đặc biệt hiếm vì dâu tằm khi trồng làm cảnh thường chỉ tạo dáng trực (thẳng đứng). Chủ nhân của cây dâu này cho biết, để tạo được dáng như thế này, cây đã được uốn nắn từ bé, có chế độ chăm sóc đặc biệt nên khi lớn mới tạo được thế “độc”. 
Theo lời chia sẻ, cây dâu có nguồn gốc từ một nghệ nhân có tiếng ở đất Mễ Sở (Văn Giang, Hưng Yên), nghệ nhân này đã bỏ ra hơn 30 năm tâm huyết để tạo được cây dâu “độc nhất vô nhị” như ngày hôm nay. Từ thân đến ngọn cây toàn quả là quả, quả mọc thành từng chùm mang ý nghĩa lộc đầy nhà khiến người xem phải trầm trồ thán phục. Mỗi năm cây cho ra hai đợt quả, mỗi đợt  kéo dài gần 2 tháng. Quả của cây có màu từ trắng đến hồng, tía sẫm. Để quả được ra nhiều như vậy, chủ nhân của cây đã phải ngắt gần hết lá. 
Một cây dâu tằm thông thường chỉ sống được từ 8-12 năm nhưng đặc biệt cây dâu cảnh này có tuổi thọ lên tới hơn 30 năm. Ông Mạnh Hùng (58 tuổi), chủ nhân của cây dâu cảnh này cho biết: “30 năm đấy là tính thời gian từ lúc bắt đầu uốn cây, còn thời gian sinh trưởng thì còn lâu hơn nữa”. Hiện cây dâu này được rao bán hơn 100 triệu đồng, nhiều người ngỏ ý muốn mua nhưng cũng phải lắc đầu lè lưỡi khi chủ nhân của nó hét giá. 
Thân cây vươn cao rồi rủ xuống tạo thành dáng lão tuyệt đẹp. 
Nhiều người dân phải trầm trồ khi nhìn thấy cây dâu "độc nhất vô nhị".
Chủ nhân của cây dâu là ông Chu Mạnh Hùng (58 tuổi). 
Quả cây kết thành từng chùm màu đỏ hồng đẹp mắt.
Từng cành chi chít quả khiến người xem thích thú. 
Khi quả chín đổi màu thành màu tía nhìn rất ưa mắt. 
Cây dâu dáng lão là dáng cực hiếm, không phải ai cũng làm được.
Từ thân đến ngọn chi chít quả là quả.

Lê Lai 
(Theo Congluan.vn)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm