Ảnh: Mệt lả dưới nắng nóng kỷ lục sát ngưỡng 40 độ C

Emdep.vn - Trong thời tiết gần 40 độ, nhiều người dân đã tìm các bóng râm, gầm cầu để tránh nóng, có thể nói đây là thời điểm nắng nóng nhất từ đầu mùa.

Mấy ngày qua, nhiệt độ Hà Nội luôn ở mức nắng nóng xấp xỉ từ 37-40 độ C. Nắng nóng tuy không đột ngột nhưng vẫn khiến hàng vạn người dân trên khắp Thủ đô bức bối khó chịu. Khắp nơi trên địa bàn Thủ đô, cảnh người dân tụ tập ở những nơi râm mát không phải là cảnh hiếm gặp. Nếu không có việc gì, rất hiếm người dân chịu ra ngoài giữa tiết trời hầm hập. Không khí oi bức kéo dài làm cho rất nhiều người, nhất là dân lao động phải vất vả tìm cách đối phó, đủ kiểu tránh nóng được người dân tận dụng triệt để.

Dưới đây là hình ảnh mệt mỏi của nhiều người dưới nắng nóng:

Những ngày này, khổ sở nhất là những bạn sinh viên và người dân lao động, phải "phơi mặt" dưới thời tiết nắng nóng gần 40 độ không phải là điều dễ chịu chút nào. 
Chị em phụ nữ khi ra đường bịt kín, bảo vệ như những "ninja" thực sự.
Tại những bệnh viện lớn như Việt Đức, Phụ Sản Trung ương, người nhà bệnh nhân ngồi la liệt dưới các bóng râm, ai nấy nhìn rất mệt mỏi, khó chịu. 
Người dân tận dụng các bóng râm để trú khi dừng chờ đèn đỏ gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông. 
Vật vã tìm chỗ nghỉ ngơi. 
Một người dân núp dưới gầm cầu chờ xe khách tại bến xe Mỹ Đình. 
Rất ít xe ôm chịu đi bắt khách vào khoảng thời gian này. 
Hầm đi bộ là nơi tuyệt vời để tránh nóng. 
Xe ba gác không buồn bắt khách. 
Những ngày này, các sản phẩm giải khát như trà đá, nước mía hoạt động hết công suất. Một người chở mía chia sẻ, trong một buổi sáng ông đã phải chở đến 3 chuyến. 
Lê Lai
(Theo Congluan.vn)

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm