Tuyệt chiêu bóc tôm trong 3s mà không sợ bẩn tay
2016-03-10 13:46
- Với cách bóc tôm này bạn chỉ cần 3s để lột sạch vỏ tôm mà không cần đụng tay trực tiếp.
Tin liên quan
Vậy chính xác là chúng ta sẽ phải làm những gì để bóc tôm?
Đầu tiên, tách bỏ đầu tôm
Tách nhẹ phần chân tôm để đưa thìa vào bên trong con tôm
Để thìa giữ chặt phần đuôi rồi dùng dĩa kéo thẳng con tôm ra ngoài là xong
*Mách nhỏ cách chọn tôm ngon:
- Chọn con tôm chắc, vỏ sáng, bóng, có màu sắc tươi, không chảy nhớt.
- Chân tôm còn nguyên vẹn, gắn chặt với thân, có màu sáng. Không mua tôm có chân đã chuyển sang màu đen.
*Mẹo chế biến tôm ngon:
- Khi sơ chế: bạn nên làm sạch tôm (bóc vỏ, bỏ chỉ sống lưng), lau khô rồi ướp với một ít lòng trắng trứng và bột ngô. Cách này sẽ giúp tôm được ngon và giữ được độ săn chắc của thịt.
- Không nên nấu tôm quá lâu, thịt tôm sẽ bị nhạt và dai chứ không chắc và giòn.
- Nên rã đông tôm bằng ngăn mát của tủ lạnh.
Theo kenh14
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Mắt không rời chiếc điện thoại, vẫn tập được 5 bài tập để có eo thon, chân dài miên man