Tuyệt chiêu bóc tôm trong 3s mà không sợ bẩn tay

Emdep.vn - Với cách bóc tôm này bạn chỉ cần 3s để lột sạch vỏ tôm mà không cần đụng tay trực tiếp.
 Vậy chính xác là chúng ta sẽ phải làm những gì để bóc tôm?
 Đầu tiên, tách bỏ đầu tôm
 Tách nhẹ phần chân tôm để đưa thìa vào bên trong con tôm
Tuyệt chiêu bóc tôm trong 3s mà không sợ bẩn tay
 Để thìa giữ chặt phần đuôi rồi dùng dĩa kéo thẳng con tôm ra ngoài là xong
*Mách nhỏ cách chọn tôm ngon:
- Chọn con tôm chắc, vỏ sáng, bóng, có màu sắc tươi, không chảy nhớt.
- Chân tôm còn nguyên vẹn, gắn chặt với thân, có màu sáng. Không mua tôm có chân đã chuyển sang màu đen. 
*Mẹo chế biến tôm ngon:
- Khi sơ chế: bạn nên làm sạch tôm (bóc vỏ, bỏ chỉ sống lưng), lau khô rồi ướp với một ít lòng trắng trứng và bột ngô. Cách này sẽ giúp tôm được ngon và giữ được độ săn chắc của thịt.
- Không nên nấu tôm quá lâu, thịt tôm sẽ bị nhạt và dai chứ không chắc và giòn.
- Nên rã đông tôm bằng ngăn mát của tủ lạnh.
Theo kenh14
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa