Tráng miệng cực chất với pudding hai lớp xoài và dừa
Tin liên quan
Pudding hai lớp xoài và dứa có sự hòa quyện giữa hai nguyên liệu chính - xoài và nước cốt dừa làm tăng hương vị thơm ngon của món tráng miệng.
Nguyên liệu
+ 2 quả xoài
+ 200ml nước cốt dừa
+ 40g gelatin
+ 200ml nước
+ 40g đường
Cách làm
- Ngâm gelatin vào nước đá cho mềm.
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, đem trộn cùng 10g đường và 150ml nước.
- Lấy một nửa phần nước xoài vừa trộn, đem đun sôi. Thêm 20g gelatin, đảo đều đến khi gelatin tan hết.
- Đổ phần nước xoài còn lại vào nồi đun, tiếp tục khuấy đều.
- Đun một nửa phần nước cốt dừa, thêm 50g đường và 30ml nước. Khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp tục cho 20g gelatin còn lại vào, đảo đều.
- Đổ nốt phần nước cốt dừa còn lại vào, khuấy đều. Tắt bếp, để nguội.
- Đổ một lớp nước xoài vào khuôn hoặc khay, để vào tủ lạnh cho đến khi đông lại. Lấy ra, đổ tiếp một lớp nước dừa lên trên, lại cho tiếp vào tủ lạnh cho đông. Lặp lại các bước như trên cho đến khi hết nguyên liệu. Có thể chỉ làm pudding 2 lớp hoặc nhiều lớp tùy ý.
- Cuối cùng để pudding trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng là ăn được.
Việt Hà – Dịch từ DDC
(Theo Congluan)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất