Thịt viên cay cay ngọt ngọt cho ngày thu mát mẻ

Lê Nguyệt Anh 2015-10-02 10:25
- Một cách biến tấu khác của món thịt viên quen thuộc nhé cả nhà.

Thịt viên cay cay ngọt ngọt cho ngày thu mát mẻ

Nguyên liệu làm thịt viên

+ Thịt heo: 300 gram

+ Mộc nhĩ, nấm hương

+ Ngô bao tử: 100 gram

+ Đậu Hà Lan: 100 gram

+ Tương cà chua, đường, dấm

+ Muối, hạt tiêu

+ Hành khô: 1 củ

+ Dầu ăn

 

Cách làm thịt viên

- Thịt heo mua về rửa sạch, băm nhỏ.

Thịt viên cay cay ngọt ngọt cho ngày thu mát mẻ

- Nấm hương, mộc nhĩ thái nhỏ trộn chung với thịt và một chút muối, tiêu rồi viên thành những viên tròn vừa ăn.

Thịt viên cay cay ngọt ngọt cho ngày thu mát mẻ

- Ngô bao tử cắt đôi, đậu Hà Lan tước chỉ 2 bên, rửa sạch.

- Chần ngô và đậu chín, vớt ngay ra nước lạnh cho giòn.

Thịt viên cay cay ngọt ngọt cho ngày thu mát mẻ

- Pha nước sốt: 5 thìa cơm nước, 2 thìa cơm tương cà, 3 thìa cơm đường, 1 thìa cơm giấm vào nồi, đun sôi rồi thả thịt viên vào đun đến khi chín.

- Phi thơm hành khô, cho ngô và đậu vào đảo nhanh tay rồi múc thịt viên và nước sốt vào đảo cho đậu, ngô thấm sốt, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Thịt viên cay cay ngọt ngọt cho ngày thu mát mẻ

- Múc thịt ra đĩa, rắc hạt tiêu lên, dùng nóng.

Thịt viên cay cay ngọt ngọt cho ngày thu mát mẻ
 
Lê Nguyệt Anh
(Theo Congluan)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 cách an toàn và dễ làm để rã đông thịt