Thịt viên cay cay ngọt ngọt cho ngày thu mát mẻ
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thịt viên
+ Thịt heo: 300 gram
+ Mộc nhĩ, nấm hương
+ Ngô bao tử: 100 gram
+ Đậu Hà Lan: 100 gram
+ Tương cà chua, đường, dấm
+ Muối, hạt tiêu
+ Hành khô: 1 củ
+ Dầu ăn
Cách làm thịt viên
- Thịt heo mua về rửa sạch, băm nhỏ.
- Nấm hương, mộc nhĩ thái nhỏ trộn chung với thịt và một chút muối, tiêu rồi viên thành những viên tròn vừa ăn.
- Ngô bao tử cắt đôi, đậu Hà Lan tước chỉ 2 bên, rửa sạch.
- Chần ngô và đậu chín, vớt ngay ra nước lạnh cho giòn.
- Pha nước sốt: 5 thìa cơm nước, 2 thìa cơm tương cà, 3 thìa cơm đường, 1 thìa cơm giấm vào nồi, đun sôi rồi thả thịt viên vào đun đến khi chín.
- Phi thơm hành khô, cho ngô và đậu vào đảo nhanh tay rồi múc thịt viên và nước sốt vào đảo cho đậu, ngô thấm sốt, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Múc thịt ra đĩa, rắc hạt tiêu lên, dùng nóng.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất