Ốc nhồi thịt hấp sả ăn chơi ngày cuối tuần

Lê Nguyệt Anh 2016-03-26 13:00
- Mùi thơm của sả và gừng cùng vị giòn của ốc sẽ kích thích vị giác của bạn lắm đây.

Ốc nhồi hấp sả

Nguyên liệu:

- Ốc nhồi 1kg

- Sả củ: 7 củ

- Gừng tươi 1/2 củ

- Thịt xay 300 gram

- Nấm hương vài cái

- Hạt tiêu, muối, nước mắm, ớt bột

Cách làm

- Ốc rửa sạch, ngâm với ớt hiểm khoảng 1h cho ốc nhà hết đất

Ốc nhồi hấp sả

- Luộc chín ốc, khéo léo lấy hết con ốc ra khỏi vỏ, rửa sạch vỏ để nhồi nhân vào vỏ, thịt ốc băm ra để trộn với thịt

Ốc nhồi hấp sả

- Củ sả băm nhỏ, thân sả chẻ đôi đập giập, củ gừng rửa sạch thái lát mỏng

Ốc nhồi hấp sả

- Cho thịt xay, nấm hương băm nhỏ, thịt ốc, sả băm vào trộn đều với 1/2 muỗng tiêu, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa ớt bột và chút muối, trộn đều

Ốc nhồi hấp sả

- Phần thân sả đập giập gấp đôi cho vào vỏ ốc, nhồi hỗn hợp thịt ngập miệng ốc, lấy một lát gừng cài vào miệng ốc. Làm lần lượt đến hết

Ốc nhồi hấp sả

- Hấp chín ốc, món ăn dùng nóng với nước mắm gừng sả rất ngon!

Ốc nhồi thịt hấp sả ăn chơi ngày cuối tuần
 
Chúc các bạn thành công với món ốc nhồi thịt hấp sả này nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nha! 
Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh 
Xem thêm một số món ngon dễ làm ngày cuối tuần:

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Những cung hoàng đạo cẩn thận họa thị phi bủa vây, tình cảm rạn nứt năm 2021