Những món vặt ngày đông từ khoai lang nghe tên đã thấy thèm

Tuyết Trang 2014-11-26 08:30
- Khoai lang - ngon, bổ, rẻ mà dễ chế biến vô cùng. Ngày đông giá lạnh, xuýt xoa hít hà bên những đĩa khoai vàng ươm bốc khói nghi nút, nào khoai rán, khoai luộc, khoai chiên bọc đường còn gì "khoái" hơn!
Khoai lang rán
 
Như một thức quà quen thuộc, khoai lang rán vẫn thường xuất hiện trong các quán ăn lẩu, quán ăn vặt của teen dù là trời lạnh hay nóng. Nhưng có lẽ mùa đông ăn món này thích hơn cả vì vị khoai lang bỗng nhiên trở nên ngon ngọt hơn hẳn. Cách làm món này cũng vô cùng đơn giản, chẳng cần ra ngoài hàng mới có được một đĩa khoai lang rán ngon lành.
 
Khoai lang rửa sạch rồi gọt vỏ, thái thành từng miếng dài rồi đem ngâm vào nước muối chừng 15 phút. Sau đó vớt khoai ra rổ, để ráo nước rồi thả từng ít một vào chảo đã đun sẵn mỡ nóng già. Chiên khoai lang sao cho vàng đều cả hai mặt mới ngon. Khoai lang chiên có vị bùi, lấy tay cầm từng miếng chấm vào đĩa tương ớt sẽ thấy khoái khẩu hơn nhiều. Dù là người lớn hay trẻ nhỏ, món khoai lang chiên vẫn ngon không thể khước từ.
 

Khoai lang chiên bọc đường
 
Món này lại khác, dường như chỉ những ai mê đồ ngọt mới thật sự yêu thích nó. Khoai lang sau khi gọt sạch vỏ đem thái miếng, thả vào chảo mỡ nóng già rồi rán vàng đều. Nhớ rán nhỏ lửa để khoai không bị cháy mà vẫn chín được bên trong. Sau khi rán xong vớt khoai ra ngoài để ráo dầu. Nước đường cần chưng với lửa lớn đến khi nước đường sánh lại và chuyển màu vàng nhạt thì đổ khoai vào. Liên tục đảo đều tay cho đến khi đường thành từng sợi bám vào khoai. Nếu như khoai không dính vào nhau, sợi đường không bám vào khoai thì món ăn chưa thành công đâu nhé. Khoai lang chiên bọc đường sẽ là một món ăn phù hợp khi nhà bạn có trẻ con. Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn một bát nước lọc để nhúng khoai lang qua đó nếu như những sợi đường nhất quyết không rời nhau.
 

Khoai lang rất tốt cho sức khỏe do chất xơ và vitamin A, vitamin C, vitamin B6..có trong đó. Khoai lang cũng là lựa chọn số 1 cho những người muốn giảm cân. Vậy thì những chiếc bánh khoai lang sẽ rất phù hợp cho bữa sáng của bạn, đủ chất mà không béo. Những gì bạn cần chuẩn bị là khoai lang (tất nhiên rồi), bột ngô, bột mì và đường. Sau khi gọt sạch vỏ, hãy thái khoai lang thành từng miếng rồi luộc chín nhừ. Vớt khoai lang ra bát, nghiền nhỏ thành bột rồi trộn chung với một chút đường, bột mì và bột ngô. Hãy cho nước vào hỗn hợp thật từ từ, quấy đều cho đến khi hỗn hợp thật sánh. Đun sôi chảo mỡ rồi múc vào đó từng thìa bột, lật mặt cho bánh chín vàng đều. Ăn ngay khi bánh đang nóng.
 

Khoai lang rất rẻ mà lại có thể chế biến rất nhiều món ăn. Nếu thích, bạn cũng có thể nấu món chè khoai lang dễ dàng với nước cốt dừa và thêm một chút trân châu nữa. Hoặc bạn cũng chẳng cần làm gì nhiều mà quay về món truyền thống khoai lang luộc hay khoai lang nướng là cũng đủ ấm áp những ngày đông rồi. Chúc bạn thành công với những món ăn chế biến từ khoai lang nhé.
 
Nàng chủ bếp Tuyết Trang
(Theo congluan.vn)
qc-mypoint