Nem bắp cải chống ngấy ngày Tết

Emdep.vn - Với nguyên liệu là rau củ, nem bắp cải sẽ là một luồng gió mới thổi vào mâm cơm Tết nhà bạn

Nguyên liệu:

+ Bắp cải: 1/4 cái

+ Cà rốt: 1 củ

+ Củ đậu: 1 củ

+ Hành lá: vài nhánh

+ Trứng gà: 1 quả

+ Mộc nhĩ, nấm hương

+ Hạt nêm, bột canh

+ Nước mắm chua ngọt, rau sống ăn kèm

+ Dầu ăn

+ Giấm

Cách làm:

- Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ. Mộc nhĩ nấm hương ngâm nở, cà rốt, củ đậu gọt vỏ, xắt nhỏ trộn đều với nhau. Hành lá cắt nhỏ.

- Cho 1 thìa cafe hạt nêm và 1/4 thìa bột canh vào, đập trứng và trộn đều.

- Bánh đa nem cắt đôi, dùng 1 bát nước sôi để nguội hòa với giấm thoa lên mép bánh đa sẽ giúp nem giòn hơn.

- Cho nhân nem vào giữa, gấp 2 mép nem rồi cuộn lại thật chặt, Làm lần lượt đến hết.

- Bắc chảo lên bếp. Khi rán nem bạn nên rán 2 lần ngập dầu. Lần 1 rán sơ với lửa vừa để nem chín, lần 2 sẽ rán lửa to nem sẽ giòn và không bị ngấm mỡ nhé! Khi nem chín thấm nem vào giấy thấm dầu.

- Nem rán ăn kèm với rau sống và nước mắm chua ngọt nhé!

Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh 
(Theo Congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm