Mì lạnh tôm kim chi xua tan nắng nóng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- Mì udon sợi nhỏ: 2 vắt
- Bột miso : 1 gói
- Rong biển xé nhỏ
- Tôm sú tươi: 200 gram
- Dưa chuột: 2 quả
- Kim chi: 100 gram
- Muối, hạt nêm, đá lạnh
Cách làm:
- Đầu tiên bạn luộc mì. Đun sôi 2 lít nước, cho mì vào luộc khoảng 1,5 đến 2 phút, khi luộc đảo đều liên tục. Vớt mì ra ngâm ngay vào nước đá lạnh để mì dai và không dính vào nhau
- Tôm luộc chín vớt ra ngâm vào nước lạnh, bóc vỏ, bỏ chỉ
- Dưa chuột nạo vỏ, xắt sợi.
- Đun sôi 1 lít nước, cho bột miso và rong biển vào, nêm hạt nêm, muối hơi đậm một chút (vì còn cho mì và dưa chuột). Tắt bếp, để nguội, khi nguội hẳn bạn cho nồi vào chậu đá để nước mát.
- Xếp mì, dưa chuột, tôm, kim chi ra bát, chan nước dùng và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm mì lạnh tôm kim chi này nhé!
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất