Dừng mua ngay thực phẩm có những kí hiệu này trên bao bì

Emdep.vn - Không riêng gì các sản phẩm đóng hộp, các sản phẩm đóng bao bì đều hoàn toàn có những kí hiệu này, thậm chí là không in kèm để qua mắt người tiêu dùng. Các bạn lưu ý nhé!
Dừng mua ngay thực phẩm có những kí hiệu này trên bao bì
MSG hay E621
Là kí hiệu của chất làm tăng hương vị của ngành công nghiệp thực phẩm, dù đã được dùng hơn 10 năm tuy nhiên vẫn chưa có nghiên cứu rõ ràng nào cho thấy chúng an toàn tuyệt đối. Đương nhiên, chúng có những ảnh hưởng như gây đau đầu , buồn nôn, ảnh hưởng không tốt một cách thầm lặng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Dừng mua ngay thực phẩm có những kí hiệu này trên bao bì
 
Е951
Là chất tạo ngọt mạnh cho thực phẩm nhưng không hề có chứa bất kì năng lượng nào. Nếu sử dụng ở lượng cho phép, chất này giúp người tiểu đường vượt qua khó khăn trong việc ăn uống nhưng nếu quá lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể chúng ta mà mọi người không thấy ngay tức khắc được.


 

120816images950556duonghoahoc
 
Trans-Fatty Acids (Axit chuyển đổi)
Những axit béo này có tác động tiêu cực đến sức khỏe con người, chúng sẽ làm tăng mức cholesterol dẫn đến việc tăng nguy cơ các bệnh về tim mạch, huyết áp.
 
Nitrit và Nitrates
Là chất bảo quản thường thấy trong các loại thực phẩm đóng bao bì, chất này làm giảm lượng oxy trong máu, hành hưởng đến sự tuần hoàn cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ.
 
E102 và E123
Đây là kí hiệu của màu sắc nhân tạo, và đã nhân tạo thì không hoàn toàn tốt cho cơ thể. Mọi người hãy thay chúng bằng các sản phẩm có chứa các màu sắc tự nhiên, như chiết xuất hạt tiêu (E160c) và chiết xuất từ củ nghệ (E100).
Dừng mua ngay thực phẩm có những kí hiệu này trên bao bì
 
 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm