Cách làm trắng da tại nhà trong 2 tuần nhờ dầu gấc tự chế

Chung Lê 2015-03-26 13:09
- Sau chỉ 2 tuần kiên trì dùng dầu gấc, vừa uống vừa bôi, da mặt bạn sẽ giảm hẳn mụn, chỉ còn những vết thâm nhẹ và da sáng hồng lên trông thấy

Dầu gấc là một trong những thứ quả "ngon-bổ-rẻ" trong dân gian. Ở Việt Nam, người ta thường sử dụng gấc để đồ xôi và chế biến thành thuốc được bán dạng viên nang. Ngay cả khi đã được chế biến công nghiệp, dầu gấc dạng viên nang cũng không quá đắt, chỉ khoảng 65 ngàn đồng/1 hộp khoảng 100 viên, có thể dùng được cả tháng.

Tuy rẻ là vậy, thế nhưng nhiều người phụ nữ ưa lọ mọ vẫn muốn thử sức tự làm dầu gấc, bởi đơn giản, họ có thể vừa uống vừa bôi, tác dụng được cả trong lẫn ngoài.

Về thành phần dầu gấc, trong loại quả này có chứa nhiều vitamin A và E, nếu đắp lên da có thể giúp da căng mịn, sáng hồng và trị mụn, chống khô da. Nếu uống viên nang có thể giúp bạn bổ sung vitamin cho cơ thể, đồng thời ngăn ngừa quá trình lão hóa da.

Công dụng của dầu gấc thì đã rõ và được các nhà khoa học chứng minh. Trên rất nhiều diễn đàn phụ nữ cũng như các trang mạng xã hội, không ít những feedback ấn tượng về quá trình chăm sóc da nhờ dầu gấc.

Mẹ tôi cũng đã từng hết lời khen ngợi về công dụng về dầu gấc và tự làm để dùng hàng ngày. Cô em gái tôi bước sang tuổi 18, da mặt bắt đầu nổi đủ thể loại mụn, da xạm đen, nhợt nhạt thiếu sức sống. Nghe lời mẹ, em tôi sau chỉ 2 tuần kiên trì dùng dầu gấc, vừa uống vừa bôi, da mặt đã giảm hẳn mụn, chỉ còn những vết thâm nhẹ và da sáng hồng lên trông thấy. Không chỉ vậy, những vùng da khô, nhăn cũng đã được "là phẳng", căng mịn hơn. Em tôi làm chăm chỉ trong vòng 2 tháng thì da mặt láng mịn, trắng hồng, vết thâm, tàn nhang cũng mờ hẳn.

Nếu muốn lọ mọ và "trong uống ngoài bôi" với dầu gấc, các bạn hãy thử tự làm theo cách dưới đây nhé!

+ Chuẩn bị:

Gấc: 1 - 3 trái (tùy số lượng dầu gấc bạn muốn làm là bao nhiêu); 300 - 500ml dầu dừa. Nồi gang nhỏ hoặc loại nồi có đáy dày. 1 quả gấc tương đương 300ml dầu dừa có thể cho ra được 1 lọ dầu gấc khoảng 250ml.

+ Cách làm:

Bỏ hạt, lấy múi gấc cho vào nồi, cho dầu dừa vào quấy đều.
Cho lửa vừa phải, đun sôi cho đến khi gấc chuyển màu nâu đen thì tắt bếp.

Bỏ bã gấc, lọc lấy nước.

Dầu gấc có thể bảo quản trong vòng 1 năm khi cho vào lọ thủy tinh, đặt nơi ít ánh sáng, nhiệt độ bình thường.

+ Lưu ý chọn gấc:

Chọn quả tròn đều, gai nở nhiều, cầm nặng tay và có vỏ màu cam. 

Mỗi ngày bạn nên đắp dầu gấc 1 lần, mỗi lần khoảng 15 - 20 phút kết hợp với uống khoảng 1 muỗng cafe/ngày. Sử dụng liên tục trong 2 tháng bạn sẽ thấy tác dụng rõ rệt.

Chúc các bạn thành công!

Chung Lê
(Theo Congluan.vn)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 điều phụ nữ cần làm sau khi chia tay