Video: Thương tâm đôi mắt vô hồn của cô gái suy thận sau khi chồng qua đời

Emdep.vn - Cặp đôi Nguyễn Châu Loan - Nguyễn Văn Vượng khiến nhiều người ngưỡng mộ với tình yêu cổ tích. Vậy mà không ai biết đến chữ ngờ...
Câu chuyện tình yêu cổ tích giữa chị Nguyễn Châu Loan và anh Nguyễn Văn Vượng được nhiều người ngưỡng mộ suốt thời gian qua. Đây là cặp đôi từng được chương trình "Điều Uớc Thứ 7" của VTV tổ chức đám cưới tại Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội). Những tưởng số phận đã mỉm cười với cặp đôi có hoàn cảnh éo le. Thế nhưng, cách đây không lâu, anh Vượng đã qua đời vì tai nạn khi đang đi xe ôm chở khách ở khu vực Hoàng Mai (Hà Nội). Từ khi nhận hung tin đến nay, chị Loan vừa chiến đấu với căn bệnh suy thận giai đoạn cuối vừa chịu đựng nỗi đau mất chồng.

Nỗi đau khổ tột cùng

Hiện nay, chị đang nằm điều trị suy thận tại Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội). Đôi môi khô rốc, đôi mắt sưng húp sau nhiều đêm mất ngủ và không biết bao lần khóc ngất, vì sự ra đi đột ngột của chồng khiến chị Nguyễn Châu Loan (Ba Vì, Hà Nội) kiệt sức. Mối tình của chị và anh Nguyễn Văn Vượng những tưởng đã “đơm hoa kết trái” nhưng tai nạn bất ngờ khiến hạnh phúc trở nên“ngắn chẳng tày gang”.
 
                                              
Thấy chúng tôi, chị chỉ nhìn bằng đôi mắt sưng húp và như vô hồn ấy. Rồi chị lại lặng lẽ quay đi để lại phía sau là bao tiếng thở dài. Chăm em gái suốt thời gian từ sau khi anh Vượng qua đời, chị gái chị Loan cũng không cầm được nước mắt mỗi khi nghĩ tới hạnh phúc quá ngắn ngủi của vợ chồng em gái mình.

“Ngày nghe tin chồng qua đời, em tôi suy sụp tinh thần và không ăn uống được gì. Lúc nhận hung tin, nó gần như không biết gì và sức khỏe cứ thế đi xuống, giờ không chỉ bị suy thận mà lục phủ ngũ tạng đều hỏng cả rồi và thêm đó là bệnh suy tim”, chị gái chị Loan cho hay.
 

Hình ảnh hạnh phúc của chị Loan, anh Vượng chụp cách đây không lâu.
 
Cũng theo lời chị gái của chị Loan, vào cái ngày định mệnh ấy, Vượng vẫn mang cơm cho vợ. Sau 3 – 4 giờ đồng hồ rời khỏi bệnh viện, điện thoại liên tục không liên lạc được. Lúc đó gia đình bắt đầu có dự cảm về chuyện chẳng lành. Mãi đến đêm hôm anh Vượng gặp nạn, mọi người vẫn không liên lạc được với anh Vượng. Sau đó, nhận được thông tin từ công an báo về việc phát hiện thi thể của anh Vượng.
 
Trước khi anh Vượng qua đời, chị Loan đã không đi lại được, phải đưa tới bệnh viện cấp cứu, kinh tế 2 vợ chồng rất khó khăn. Trước đây, anh Vượng đi xe ôm kiếm tiền trang trải cho cuộc sống gia đình. Từ sau khi chị Loan đổ bệnh nặng phải năm viện , anh ở nhà để hàng ngày ẵm, bế vợ trong mọi sinh hoạt cá nhân… nên kinh tế vốn đã túng lại càng túng hơn.
 

Chị Loan gắng gượng sống sau khi nhận được hung tin.
 
Câu chuyện tình “cổ tích” của chị Loan và anh Vượng cũng khiến các bác sĩ khoa Nội 2, Bệnh viện Xanh pôn cảm phục. Họ cảm phục không chỉ bởi nghị lực cũng như hạnh phúc mà hai con người ấy đã vượt qua để cùng xây đắp, họ cảm phục còn bởi sự chăm sóc tận tình của anh Vượng dành cho người vợ suy thận giai đoạn cuối của mình.

Bác sĩ cũng cảm phục tình cảm 2 vợ chồng
 
Bác sĩ Nguyễn Hưng Bang - bác sĩ điều trị tại khoa Nội 2 (Bệnh viện Xanh Pôn) cho hay: "Những ngày này, sức khỏe bệnh nhân Loan đã ổn định hơn thời gian đầu vào cấp cứu tại bệnh viện. Nhưng bệnh nhân đang trong tình trạng suy thận giai đoạn cuối được điều trị bằng chạy thận nhân tạo chu kì và có biến chứng suy tim. Phương án đưa ra là phải ghép thận nhưng bệnh nhân Loan không đủ điều kiện kinh tế cũng như sức khỏe để thực hiện phương án này".
 
Cũng theo bác sĩ Bang, trước đây, anh đã từng biết tới mối tình “cổ tích” của anh Vượng, chị Loan. Tuy không tiếp xúc nhiều với anh Vượng nhưng bác sĩ Bang cũng luôn dành cho cặp vợ chồng này sự cảm phục, đặc biệt là khi bác sĩ Bang được chứng kiến sự tận tình, chu đáo của người chồng này lo cho vợ trong từng bữa ăn tới cả việc vệ sinh cá nhân.
 
"Gia đình xin lọc máu tại bệnh viện tới khi chị Loan ổn định sức khỏe và tinh thần sẽ về quê ở Ba Vì để tiếp tục lọc máu duy trì sự sống. Tuy nhiên, sức khỏe của bệnh nhân Loan có tiên lượng xấu", bác sĩ Bang cho biết thêm.
 
Được biết, căn nhà đã gắn liền với cuộc sống anh Vượng và chị Loan tại Đình Thôn (Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội) trong suốt 7 năm qua đã được trả lại và toàn bộ đồ đạc được chuyển về quê Ba Vì. Giờ đây, anh Vượng không còn, chị Loan ở lại đó sẽ không còn ai chăm sóc và hàng ngày đối diện với những kỉ niệm xưa, nỗi đau trong chị lại càng chồng chất hơn bao giờ hết.
 
Bài, ảnh, clip: Thủy Nguyên
(Theo congluan.vn)

 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa