"Ông Thanh tốt với dân lắm!"

Emdep.vn - Đó là câu nói mà nhiều người dân tâm sự khi được hỏi về ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng ban Nội chính T.Ư, đang chữa bệnh tại Mỹ).

>>> Người dân chờ đợi ở sân bay ngóng ông Thanh về nước

Có đến Đà Nẵng những ngày này mới biết được tình cảm mà người dân thành phố sông Hàn dành cho ông Nguyễn Bá Thanh nhiều như thế nào. Từ những cán bộ công chức đến bác xe ôm, người bán hàng rong hay anh thợ hồ, dù bất kỳ tầng lớp nào, ở độ tuổi nào, không ai bảo nhau, tất cả đều kéo về sân bay quốc tế Đà Nẵng, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, nhà riêng để chờ đợi vị Nguyên bí thư thành ủy Đà Nẵng trở về nơi chôn nhau cắt rốn của mình sau thời gian dài chữa bệnh tại Mỹ.

Đối với họ, ông Nguyễn Bá Thanh không chỉ là một con người có tài lẫn đức mà còn là một vị lãnh đạo có giọng nói Quảng Nam và rất gần gũi, thân thiết với nhân dân. Chính ông đã mang đến cho thành phố Đà Nẵng những giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần mà không phải nơi đâu cũng có được.

Người dân đọc báo thông tin về sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh.

Ngày 7/1, PV tìm về lại sân bay quốc tế Đà Nẵng và bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, mặc dù không khí đón chờ ông Thanh đã "hạ nhiệt", ít ồn ào và đông đúc như những ngày trước, an ninh cũng không được tăng cường thêm, chỉ còn vài phóng viên kiên nhẫn bám trụ để nghe ngóng tin tức. Tuy nhiên, sức khỏe và thời điểm về nước của ông Nguyễn Bá Thanh vẫn là đề tài được nhiều người dân bàn tán xôn xao.

Đang ngồi ngoài hành lang bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Chiến (58 tuổi, trú tổ 50, phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu) cho biết: “Ông Thanh tốt với dân lắm! Nhờ ông mà Đà Nẵng mới có được như ngày hôm nay. Là lãnh đạo mà ổng gần gũi với dân lắm, ở đây ai cũng yêu mến ổng hết”.

Khoa Ung Bướu - Bệnh viện Đà Nẵng.

Nghe ông Chiến nói, anh Phùng Quốc Hưng (SN 1973, tổ 76, phường Hòa Quang, quận Ngũ Hoành Sơn) cũng tiếp lời: “Riêng bản thân tôi cũng biết ơn bác Thanh nhiều lắm. Tôi hành nghề xe ôm, nhờ có những chính sách của bác ấy mà cuộc sống của những người lao động nghèo như chúng tôi được cải thiện lên rất nhiều”.

"Ai cũng lo lắng cho sức khỏe bác Thanh"

Chỉ đi dọc hành lang bệnh viện một lúc mà chúng tôi đã được nghe rất nhiều câu chuyện cảm động kể về ông Nguyễn Bá Thanh, trong đó có những câu chuyện thật sự đã khiến chúng tôi xúc động đến trào cả nước mắt như việc ông Thanh luôn mở rộng cánh cổng nhà mình để tiếp những người dân muốn khiếu nại hay đề xuất ý kiến với chính quyền. Thậm chí, có lúc dân khiếu kiện chuyện đất đai đông quá, ông lại đích thân nói người nhà chuẩn bị hàng trăm tô bún mắm để người dân ăn tạm chờ đến lượt mình được trình bày ý kiến.

Hay những câu nói đầy ấn tượng của vị Nguyên Chủ tịch thành phố Đà Nẵng cũng khiến nhiều người ấn tượng và trào dâng cảm xúc quý mến bởi sự chân chất: “Tôi rất muốn xách vài chai rượu xuống ngồi với mấy ông xe thồ tự quản để động viên họ nhưng bận quá...!"

Nhiều người dân Đà Nẵng lo lắng cho sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh.

Có lẽ, chính vì sự gần gũi, luôn luôn quan tâm đến người dân mà ông Nguyễn Bá Thanh đã được mọi người yêu mến đến vậy. Không chỉ có người dân Đà Nẵng mà nhiều người dân ở các tỉnh khác, dù chưa một lần gặp gỡ nhưng tất cả họ đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ông Nguyễn Bá Thanh và cầu mong cho ông sớm vượt qua được cơn bạo bệnh.

Cô Phan Thị Bình (trú tại xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) tậm sự: “Tui dù làm nông, lại ở tít trong núi, nhưng tui biết ông Thanh với nhiều việc làm tốt cho người dân. Mấy hôm ni đi trông người nhà ở bệnh viện, tui thấy nhiều bệnh nhân dù đang mang bệnh tật trong mình nhưng nghe nói ông Thanh bệnh nặng, ai cũng lo”.

Đang cùng một nhóm bạn chờ ở sân bay quốc tế Đà Nẵng, anh Nguyễn Xuân Thanh (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) nói: “Tôi là người Quảng Nam, nhưng lại rất kính trọng và yêu mên bác Thanh. Dù chưa được gặp gỡ trực tiếp, nhưng qua câu chuyện của những người lớn kể lại, em cũng cảm nhận được bác là một vị lãnh đạo rất quan tâm đến người dân. Mấy hôm nay nghe tin bác về Đà Nẵng chữa bệnh, sẵn dịp đi chơi, em và nhóm bạn đã đến đây để hỏi thăm tình hình sức khỏe của bác thế nào”.

 
Chiều qua (7/1), Ban Bảo vệ sức khỏe Cán bộ T.Ư đã thông báo về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh. Theo lời ông Nguyễn Quốc Triệu (Trưởng Ban Bảo vệ sức khỏe Cán bộ T.Ư), đến nay chưa có lịch trình chính thức chuyến bay đưa ông Thanh về nước.
Trả lời câu hỏi của các phóng viên về tình hình sức khỏe của ông Thanh, ông Triệu cho hay: "Đồng chí Thanh có đủ sức khỏe để đi máy bay đường dài về nước".

Bài, ảnh: Hà Nam
(Theo congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa