Lời kể của người phụ nữ nhặt được đứa bé trước cửa nhà

Emdep.vn - (Em đẹp) - Sau khi bỏ con, chỉ vài tiếng sau, người mẹ đã quay lại nhận còn vì cảm thấy không đành lòng.

Ngày 8/4, một em bé bị bỏ rơi trước cửa nhà bà Phạm Thị An (ấp Trung Mỹ Tây, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, Tp.HCM). Vụ việc đã thu hút sự chú ý của người dân địa phương. Nhưng sau khi từ bỏ đứa con, thì vài tiếng đồng hồ sau người mẹ quay lại nhận con.

Người mẹ quay lại nhận con sau vài tiếng bỏ rơi

Ghé đến nhà bà Phạm Thị An (SN 1945),  đứa bé đã được người mẹ quay lại nhận và rời đi trong buổi trưa ngày 9/4. Bà vui vẻ tiếp chuyện và kể lại những cảm xúc trong những ngày bà ở cùng đứa bé bị bỏ trước nhà mình.

Bà cho biết, vào lúc 4h sáng (8/4), bà vẫn dạy sớm như thường ngày. Vừa mở cổng, bà thấy một thùng carton giấy để trước nhà mình. Như đã có linh cảm từ trước, bà vội vàng mang vào nhà.

 

“Lúc vừa mới mở ra, tôi vô cùng ngạc nhiên khi mà thấy một bé trai được quấn trong một một miếng vải. Nhìn bé vô cùng tội nghiệp và đáng yêu”, bà An chia sẻ.

       
Bà An kể lại sự việc đã xảy ra.

Sau khi phát hiện một đứa bé bị bỏ rơi, bà liền báo với chính quyền địa phương. Rồi cùng với người dân địa phương thay nhau chăm sóc bé trai. Khi nghe tin có bé trái bị bỏ rơi, nhiều người dân đến thăm hỏi, trong đó có không ít người hỏi xin nhận làm con nuôi.

Đến 16h chiều cùng ngày, bà vô cùng ngạc nhiên sau khi đứa bé bị bỏ rơi vài tiếng đồng hồ, người mẹ quay lại nhận con. “Lúc đó có một cô gái vào nhận đó là con mình, nói muốn nhận lại con nhưng không được vì phải còn thông qua chính quyền địa phương”, bà An chia sẻ.

Bà kể thêm, cô gái được xác định là T (SN 1992, quê Sóc Trăng).  Sau khi xác minh rõ ràng, cô gái này được nhận lại con.

“Lúc mới gặp con bé nhìn xanh xao lắm. Tôi thấy thương nên mời hai mẹ con lại ít hôm để cho mẹ con được khỏe hơn rồi mới về”, bà An cho biết.

Tại đây, những dòng tâm sự của người mẹ trẻ được giải bày. Bà An kể lại, mỗi khi nhắc đến gia đình, T lại bật khóc. Một mình mang bầu, vừa lên thành phố được 2 ngày thì sinh con.  Khi sinh xong. vì nghĩ đến hoàn cảnh hoàn cảnh khó khăn ở quê nên cô mới nhẫn tâm vứt bỏ đứa con nhỏ. Nhưng khi tình mẫu tử trỗi dạy khiến cô gái day dứt quay lại nhận con.

Người phụ nữ day dứt vì những đứa bé

Vốn là một giáo viên tiểu học về hưu, bà An luôn tận dụng thời gian của mình để mang lại những điều tốt nhất cho trẻ em nhỏ. Những năm tháng về hưu, bà không ngừng đi làm từ thiện với mong muốn có thể giúp được các em nhỏ không may bị cha mẹ bỏ rơi.

Chính vì điều đó, khi thấy đứa bé bị bỏ trước nhà mình, bà luôn coi đó là cái duyên. Bà cho biết: “Từ khi chồng mất, tôi một mình nuôi con rồi khi về hưu tôi luôn giúp đỡ những trẻ em khó khăn, kém may mắn".

Qua lời kể, mỗi sáng hằng ngày bà điều đến thăm các em nhỏ bị bỏ rơi được nuôi dạy ở gần địa phương. Đối với bà,  khi nhìn những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi chính là một nỗi đau trong lòng bấy lâu nay. Nói đến đây bà lại nhắc đến T, người mẹ trẻ bỏ đứa con trước nhà mình. “Lúc mà T mang con đi, tôi cảm thấy dây dứt trong lòng. Không biết con bé có nuôi thằng nhỏ tốt không hay lại đem cho ai khác”, bà cho hay.

Vì vậy, mà qua câu chuyện lần này bà An luôn hi vọng những người trẻ làm cha làm mẹ đừng bao giờ từ bỏ những đứa con của mình, hãy nuôi dạy các em khôn lớn dù có gặp chuyện khó khăn trong cuộc sống.

Thành Đạt
(Theo Congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa