Hôn thăng hoa, “chuyện ấy” sẽ hòa hợp?

(Em đẹp) - Tình yêu có rất nhiều "bí mật" mà chắc chắn khi biết bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị.
Tình yêu luôn là đề tài thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu. Và mỗi nhà nghiên cứu lại xem xét tình yêu dưới nhiều góc độ và có định nghĩa khác nhau. Nếu như với toán học, tình yêu được coi là: phép trừ của túi tiền, phép chia của trái tim, phép nhân của nhân loại và phép cộng của mọi rắc rối… thì với văn học, tình yêu lại là quyển sách dày đọc từ trang đầu đến trang cuối ta vẫn không hiểu gì.

Tình yêu có rất nhiều bí mật và một trong số đó là:

1. Ánh mắt – ‘thần dược’ cho tình yêu

Không cần nói lời “có cánh” , nụ hôn đắm đuối hay vòng tay ôm ấm áp… muốn thể hiện bạn yêu “người ấy” rất nhiều, đôi khi, chỉ cần nhìn thật sâu vào mắt “người ấy” bằng vẻ cuồng dã và si mê nhất.

Phụ nữ và trẻ em có một điểm chung rất thú vị là cả hai đều coi ánh mắt là “phương tiện” kết nối yêu thương. Không phải ngẫu nhiên, các chuyên gia tình dục thường khuyên các cặp đôi, khi yêu hãy “giao tiếp” bằng mắt nhiều hơn. Một ánh mắt có hồn, ngọt ngào hay bí ẩn đủ sức mạnh “hạ gục” trái tim chàng/nàng sắt đá nhất, là “bùa mê” giúp thăng hoa hơn trong cảm xúc.

Không chỉ nụ hôn, ánh mắt cũng là 'vũ khí' lợi hại trong tình yêu.

2. Tỷ lệ đàn ông “yêu từ cái nhìn đầu tiên” cao hơn phụ nữ

“Phụ nữ yêu bằng tai, đàn ông yêu bằng mắt”, không phải ngẫu nhiên câu nói này được phổ biến. Khi đang yêu, vùng vỏ não thị giác của đàn ông hoạt động cực mạnh. Vì thế, các chàng lúc yêu, mắt sẽ nhạy cảm hơn và dễ “bắt sóng” những tín hiệu “bật đèn xanh” của phụ nữ dù rất nhỏ.

Đặc biệt, tỷ lệ đàn ông “yêu từ cái nhìn đầu tiên” cũng cao hơn nhiều so với phụ nữ. Lý do là bởi, đàn ông thường nghe và hành động theo những dâu hiệu của cơ thể còn phụ nữ luôn muốn dành thời gian để tìm hiểu và xây dựng niềm tin trước khi yêu.

3. Nụ hôn sẽ nói cho bạn biết "chuyện ấy" hòa hợp không

Hôn thăng hoa, “chuyện ấy” sẽ hòa hợp? Đúng vậy đấy. Khi có ý định tiến xa hơn trong mối quan hệ với chàng/nàng, bạn cần xét xem khi hôn nàng/chàng có thấy xúc cảm, đam mê, ngất ngây không.

Trong một cuộc nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, ‘yêu’ nhiều không đảm bảo rằng cặp đôi sẽ cảm thấy hài lòng về mối quan hệ của mình. Nhưng những nụ hôn sâu lại là ‘chìa khóa’ của hạnh phúc. Sở dĩ như thế là do có rất nhiều đầu dây thần kinh ở môi, con số này gấp 100 lần ở đầu ngón tay. Chính những đầu dây thần kinh này kích thích ham muốn và nói cho bạn biết, bạn thực sự ‘muốn’ chàng/nàng nhiều thế nào.

Những nụ hôn sâu lại là ‘chìa khóa’ của hạnh phúc.

4. Tình yêu khiến bạn "liều" hơn

Với những người đang yêu, đặc biệt là mới yêu, mỗi khi nghĩ về “người ấy” thì vùng chỏm não sẽ hoạt động mạnh hơn và tiết ra một lượng lớn chất dẫn truyền thần kinh có tên gọi là dopamine (một loại chất tạo khoái cảm). Chính vì thế, họ luôn cảm thấy tâm trạng dễ chịu, đầu óc nhẹ nhõm, “bay bay”.

Thêm vào đó, vùng vỏ não trước trán – trung tâm kiểm soát hành vi của con người, sẽ hoạt động kém đi khi bạn đang yêu. Và hạch hạt nhân amygdala nằm ở tâm của não, đóng vai trò kiểm soát phản ứng của bộ não mỗi khi gặp phải nguy hiểm cũng bớt nhanh nhạy hơn trước. Kết quả là con người sẵn sàng liều mình làm những việc nguy hiểm mà bình thường không dám nghĩ.

Hinata (Tổng hợp)

logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa