Khánh Ly: "Người đẹp hát" và áo dài

(Em đẹp) - Tôi không kể về người đàn bà hát nhạc Trịnh, tôi kể người đàn bà mặc áo dài quá đỗi nền nã, thân thương.
Nhân vật hôm nay của tôi không phải một fashionista hay ngôi sao trẻ sành điệu, mà là một danh ca đã đi qua 69 mùa Xuân: Khánh Ly. Mới đây, sự trở về của bà trên sân khấu quê nhà lại làm người mộ điệu xốn xang. Vẫn tình yêu nước vẹn nguyên, vẫn tiếng hát diệu kỳ, sâu lắng và vẫn trong tà áo dài quen thuộc đã đi cùng bà là hơn nửa thế kỷ nay.

Đọc tin tức về bà, tôi bất giác bắt gặp dòng bình luận: "Lâu lắm mới lại thấy có người mặc áo dài hát nhạc Trịnh. Một hình ảnh thật đáng trân trọng!" Quả thực, với cuộc đời một nghệ sĩ, được hát trên quê hương mình, cho đồng bào mình nghe, bằng thứ tiếng Việt thuần chất và trong lành là một hạnh phúc không gì sánh nổi. Và còn tuyệt vời hơn khi hình ảnh người nghệ sĩ ấy cũng đậm hơi thở Việt trong tà áo truyền thống rất đỗi thân thương.


Khánh Ly duyên dáng nền nã cùng áo dài hoa văn đặc sắc trên nền vải tối.


Hình ảnh của danh ca gốc Tràng An với áo dài sắc vàng rực rỡ, "thắp sáng" sân khấu.


Đi qua 69 mùa Xuân, giọng ca "Diễm xưa" vẫn vô cùng duyên dáng khi mặc áo dài.

Áo dài trắng luôn là biểu tượng tuyệt vời nhất của người phụ nữ Việt, là trang phục biểu diễn được Khánh Ly đặc biệt yêu thích


Và màu tím Huế như minh chứng cho tình yêu son sắt của bà với nhạc Trịnh.

Ở cái tuổi chạm ngõ "xưa nay hiếm", Khánh Ly vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi vóc dáng mảnh mai, duyên dáng khi diện áo dài. Chẳng còn xuân sắc, danh ca vẫn làm khán giả say tiếng hát mênh mang, nồng nàn, say áo dài đằm thắm, thiết tha. Áo dài - "hồn Việt", nhạc Trịnh - tất cả hòa quện, không tách rời khi khán giả nhớ về Khánh Ly. Dù biểu diễn tại quê nhà hay nơi xa xứ, bà vẫn chọn áo dài xuất hiện trên sân khấu.

Đôi mắt đượm buồn, nét mặt hồn hậu, vóc dáng thanh cao của người được mệnh danh là "Người hát nhạc Trịnh hay nhất" này chẳng thế nào hợp hơn khi khoác lên mình bộ áo dài tha thướt. Bà chọn nhiều thiết kế khác nhau nhưng đều tôn trọng nguyên bản, để không làm mất đi giá trị đáng quý của áo dài.

Khánh Ly lựa chọn trang phục truyền thống khéo léo để tôn thân hình, phù hợp lứa tuổi.


Danh ca rạng rỡ diện tông hồng nổi bật nhưng tinh tế, không lòe loẹt.


Áo dài phối chất liệu xuyên thấu tạo sự gợi cảm, giúp danh ca thêm phần quyến rũ.

Khánh Ly mặc áo dài đen có trang trí hoa văn, khăn choàng phủ bờ vai, trên ngực đeo cây thập giá, cất cao tiếng hát trầm bổng, sâu lắng, tựa như cánh én nhỏ giữa trời Paris.


"Người tình Trịnh Công Sơn" thanh tao như thuở nào, dù đã thành bậc cao niên.


Trang phục của các nhà thiết kế Việt nổi tiếng góp phần đem lại cho bà sự quý phái.


Nhà tạo mốt Công Trí từng thực hiện riêng nhiều bộ áo dài dành tặng danh ca vì hâm mộ giọng hát và phong cách thời trang đặc biệt của bà trong suốt 40 năm qua. Đơn giản, tinh tế, những trang phục này đã mang đến một hình ảnh đẹp, nền nã, phong thái sang trọng và nét riêng, quen thuộc đậm chất Khánh Ly.

Chi Lan
Ảnh: VNE, Tri thức
logo smaill
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa