Nhận dạng dấu hiệu của bệnh viêm khớp

Emdep.vn - Nếu bạn gặp phải 1 trong 5 hoặc nhiều hơn những dấu hiệu dưới đây hãy đến bác sỹ để chăm sóc các khớp xương của bạn ngay hôm nay nhé, rất có thể bạn bị viêm khớp!

1. Đau khớp

Các khớp của bạn bị đau khi vận động và có thể hết đau khi nghỉ ngơi, tình trạng này là do bệnh viêm khớp đang âm thầm tiến triển và có thể gây đau liên tục, bạn cần giới hạn vận động.

2. Cứng khớp

Các khớp của bạn có cảm giác bị cứng, đặc biệt là vào buổi sáng, cơn co cứng kéo dài khoảng hơn 30 phút, và giảm nhẹ sau khi nghỉ ngơi. Đây là triệu chứng thông thường của bệnh viêm khớp mãn tính. Tình trạng cứng khớp này có thể làm giới hạn phạm vi hoạt động.
nhan-dang-dau-hieu-cua-benh-khop-1

3. Sưng khớp

Các khớp của bạn đang sưng lên, tức là tình trạng tổn hại khớp của bạn khá nghiêm trọng, nó bắt đầu thúc đẩy quá trình phát triển của chứng gai xương (osteophytes) gần các khớp, khiến khớp bị viêm sưng.

4. Khớp phát ra tiếng động

Bạn sẽ cảm thấy những tiếng động “lắc rắc” phát ra từ các khớp xương trong khi bạn di chuyển. Vì khi các khớp bị tổn thương và mất đi lớp nhờn cần thiết ở điểm đầu các khớp xương sẽ tạo ra tiếng động trong khi bạn vận động, do các đầu xương cọ sát với nhau.

5. Yếu cơ

Các cơ bắp xung quanh các khớp xương bị đau sẽ yếu dần đi, nguyên nhân của việc này chính là do bạn vận động quá thường xuyên, và quá nhiều.
An An
(Theo Congluan.vn)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa