Lời cảnh tỉnh của một bà mẹ tưởng con bị mắc sốt phát ban do mọc răng nhưng thực ra là căn bệnh có thể GÂY BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM

Emdep.vn - Bệnh sởi thường gặp khá nhiều ở trẻ em với tần suất càng ngày càng tăng. Đặc biệt, khi bệnh sởi xuất hiện biến chứng gây nguy hiểm đến sức khỏe của bé.

Sởi là bệnh nguy hiểm, nếu các phụ huynh chủ quan, lơ là không chữa trị kịp thời bằng cách đưa con đến cơ sở y tế có thể để lại những hậu quả nặng nề. Mới đây, một bà mẹ đã chia sẻ trên mạng xã hội về sự nguy hiểm của sởi.

Người này cho biết: "Mẹ nào đang nuôi con nhỏ thì nên cẩn thận vào mùa này rất nhiều bệnh nhất là sởi và thuỷ đậu. Cún nhà mình do chủ quan cứ nghĩ con bị sốt phát ban do mọc răng, không kịp thời đưa con đến cơ sở y tế sớm nên bị biến chứng sang phổi pải cấp cứu thở oxym bệnh nặng lên từng giờ các mẹ à".

Người này cho rằng, bệnh này ko phát hiện luôn từ ngày đầu đc mà ủ trong cơ thể từ 7-21 ngày rồi mới phát ban ra ngoài

"Vì thế các con có biểu hiện sốt nhẹ 38 độ rồi dần sốt cao 39-40 độ và không thể cắt sốt, sốt liên tục trong nhiều giờ, chảy nước mũi , ho, mắt rỉ ken, khó thở phát ban nhẹ xung quanh miệng rồi lan dần khắp người, các mẹ nên cho con thăm khám để kịp thời ngăn chặn không cho bệnh sởi biến chứng vào phổi, nặng hơn sẽ vào tim và não! Hậu sởi rất nguy hiểm? Sau khi khỏi bệnh pải cách li các con trong vòng 2 tuần ko gặp ng lạ để tránh vi khuẩn xâm nhập dẫn đến hậu sởi lần 2 sẽ rất nặng".

Lời cảnh tỉnh của một bà mẹ tưởng con bị mắc sốt phát ban do mọc răng nhưng thực ra là căn bệnh có thể GÂY BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM

Lời cảnh báo này của bà mẹ đã giúp các bà mẹ khác chú ý con nhiều hơn nhất vào thời điểm sởi đang xuất hiện và có nhiều trẻ mắc.

"Cứ sốt cao là không chủ quan được rồi. Cách tốt nhất là đưa con đi khám, chứ cứ nghĩ do cái này cái kia có ngày hối không kịp", một người nói.

Có người cho rằng: "Đang mùa thời tiết thay đổi, không ai được chủ quan. Trẻ có biểu hiện lạ là nên đi khám ngay kẻo có ngày hối hận.

Sởi là bệnh do virus cấp tính thuộc họ paramyxoviridae, đặc trưng là có ban mọc ở cổ, mặt, ngực, thân, các chi kèm sốt cao. Bệnh này gặp ở người chưa được tiêm vắc xin hoặc tiêm vắc xin nhưng chưa đủ liều, hoặc chưa từng bị sởi.

Ngay từ khi người mắc sởi đang trong giai đoạn ủ bệnh có thể phát tán virus sởi ra cộng đồng xung quanh, thậm chí là sau phát ban 1 tuần. Cho nên, sởi là bệnh dễ lây thông qua đường hô hấp như ho, nói chuyện.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa