Bất ngờ trước 5 lợi ích của nước ép cà rốt và gừng

2016-11-23 16:29
- Cả gừng và cà rốt đều chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng như vitamin A, B, các khoáng chất,.. rất có lợi cho cơ thể.

Gừng và cà rốt là 2 loại nguyên liệu luôn sẵn có trong bếp của các gia đình. Cả gừng và cà rốt đều chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng như vitamin A, B, các khoáng chất,.. có lợi cho cơ thể. Việc kết hợp giữa gừng và cà rốt sẽ tạo cho bạn một thức uống tuyệt vời thay thế các loại đồ uống sẵn có chứa nhiều ga và hóa chất.

Dưới đây là 5 lợi ích bất ngờ của việc uống nước ép cà rốt và gừng hàng ngày.

Tốt cho tim

5 lợi ích không ngờ của việc uống nước ép cà rốt và gừng

Các chất chống oxy hóa trong cà rốt và gừng giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.

Các chất chống oxy hóa và kháng viêm chứa trong cà rốt và gừng giúp bạn có một trái tim thực sự khỏe mạnh. Bên cạnh đó, beta-carotene, alpha-carotene và lutein có trong cà rốt cũng giúp làm giảm nguy cơ đau tim, hàm lượng kali có trong loại củ này giúp làm giảm huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ. Các khoáng chất chứa trong gừng góp phần làm giảm cholesterol và điều hòa huyết áp.

Tăng cường miễn dịch

5 lợi ích không ngờ của việc uống nước ép cà rốt và gừng

Vitamin A và C có trong cà rốt giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Loại nước ép tự làm từ gừng và cà rốt này giúp cải thiện khả năng miễn dịch ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Vitamin A và C có trong cà rốt rất tốt cho các tế bào máu, trong khi chất chống oxy hóa và kháng viêm của gừng giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Hai loại củ này cũng có khả năng tống đẩy các chất độc hại ra khỏi cơ thể, giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

Góp phần làm giảm lượng đường trong máu

5 lợi ích không ngờ của việc uống nước ép cà rốt và gừng

Gừng góp phần làm giảm lượng đường trong máu.

Cả cà rốt và gừng đều chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa nên nó có khả năng kìm hãm sự phát triển của bệnh tiểu đường. Gừng làm giảm lượng đường trong máu và cải thiện hiệu quả của isulin. Bên cạnh đó, các chất có chứa trong củ gừng góp phần làm giảm các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường. Cà rốt cũng rất tốt cho các bệnh nhân bị tiểu đường vì carotene có trong cà rất giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

Tốt cho da

5 lợi ích không ngờ của việc uống nước ép cà rốt và gừng

Cà rốt giúp làm sáng da, gừng cải thiện cấu trúc da.

Nước ép cà rốt và gừng là hỗn hợp tuyệt vời giúp bạn có một làn da khỏe mạnh. Cà rốt có chứa nhiều beta-carotene giúp làm sáng da. Gừng có chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và các khoáng chất giúp cải thiện cấu trúc da, tăng độ đàn hồi cho da.

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

nước ép

Các chất có trong củ gừng đặc biệt hữu ích trong việc ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư.

Uống nước ép cà rốt và gừng hàng ngày giúp cơ thể có khả năng chiến đấu lại nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư buồng trứng, ung thư đại trực tràng, ung thư vú, ung thư phổi,… Các dưỡng chất chứa trong gừng đặc biệt hữu ích trong việc ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư.

Cách làm:

Lấy khoảng 4,5 củ cà rốt nhỏ cùng một nhánh gừng cho vào máy say sinh tố xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp mới xay ra cốc vắt nửa quả chanh vào, sau đó thêm chút muỗi hoặc bột quế vào quấy đều, thưởng thức vào các bữa sáng hàng ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Thu Nguyễn

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chẳng ai yêu mãi một người, cũng như tình yêu chẳng thể nào là duy nhất!