Công thức làm bánh caramen ngon mềm mịn nhất

2016-06-20 19:30
- Rất nhiều người thất bại trong việc làm caramen, những vấn đề thường gặp là caramen bị cứng hoặc nhão quá, mặt caramen bị rỗ, vị ngọt gắt..vv..Công thức làm caramen chuẩn ngon dưới đây sẽ giải quyết những vấn đề của bạn.
Công thức làm bánh caramen ngon mềm mịn nhất
 
Nguyên liệu làm caramen:
+ Trứng gà: 4 quả
+ Sữa đặc có đường: ½ hộp
+ Nước sôi: 570 ml 
+ Sữa tươi: 1 hộp 180ml (có đường hoặc không đường tùy khẩu vị của bạn)
+ Đường kính: 3 thìa canh
+ Nước lọc: 50ml
+ Máy xay sinh tố
+ Nồi hấp cách thủy
Cách làm caramen:
- Trứng gà tách lòng đỏ cùng với sữa tươi, sữa đặc và 570ml nước sôi cho vào máy xay sinh tố. Bạn bấm nút tốc độ trung bình để máy trộn đều hỗn hợp. Bạn xay 2 lần, khoảng 15 giây/ lần và dùng duy nhất tốc độ này để hạn chế tạo bọt khí. Sau khi xay xong bạn chờ tan hết bọt. Đây là bước rất quan trọng vì nó quyết định caramen của bạn có mịn hay không.
Công thức làm bánh caramen ngon mềm mịn nhất
 
- Trong lúc chờ, bạn cho đường vào chảo dày, vặn lửa liu riu cho tới khi đường bắt đầu tan chảy, nhẹ nhàng đổ 50ml nước lọc vào, lắc nhẹ chảo cho đường và nước ngấm đều nhau. Bạn chưng tới khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì đổ caramen láng đều từng cốc. Mỗi cốc chỉ láng một lớp mỏng vì caramen rất ngọt.
Công thức làm bánh caramen ngon mềm mịn nhất
 
- Dùng rây mắt nhỏ, đổ hỗn hợp ban đầu để lọc cho hết bọt khí. Chờ caramen keo lại thì bạn đổ hỗn hợp vừa lọc vào từng cốc.
Công thức làm bánh caramen ngon mềm mịn nhất
 
- Xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy và hấp khoảng 20 phút. Bạn dùng tăm xiên vào caramen, nếu thấy caramen không bị dính thì được. Ở bước này, nếu không có nồi hấp cách thủy bạn có thể dùng khay hấp ở nồi cơm điện để thay nồi hấp.
Công thức làm bánh caramen ngon mềm mịn nhất
 
Giờ thì các bạn hãy xếp caramen vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức thôi.
Công thức làm bánh caramen ngon mềm mịn nhất
 
Chỉ với 3 bước nhỏ này bạn đã có thể có được mẻ caramen thơm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh mà trong lúc chờ đợi vẫn có thể tranh thủ làm được nhiều việc khác nữa. Không quá cầu kỳ kể cả với những nàng ngại bếp núc nữa nhé!
Thành phẩm caramen có phần bánh caramen mềm, mịn, không bị cứng quá cũng không bị nát, vị thơm hòa quyện của trứng, sữa kết hợp với vị ngọt của nước caramen màu vàng nâu óng ánh thật tuyệt. Để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần sẽ ngon hơn nhé! 
Chúc các bạn thành công với cách làm caramen này nhé!
 Thảo Nguyên
Xem thêm:
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cách giúp 12 cung Hoàng đạo vượt qua tổn thương nhanh nhất