Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 ở Hà Nội: Nhiều thí sinh kêu khó, làm không tốt!

Emdep.vn - Theo nhận định của thí sinh Nguyễn Văn Luân (THCS Nguyễn Trường Tộ): "Em thấy đề thi khó. Đề cũng mang tính phân loại nhưng nhìn chung phù hợp với năng lực của chúng em".

10 giờ sáng nay đã kết thúc môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT vào lớp 10 năm 2017. Nhận định về đề thi năm nay, phần nhiều thí sinh cho rằng đề hơi khó nhưng cũng phù hợp với năng lực của đại đa số thí sinh.

Tại điểm thi trường THCS Nguyễn Trường Tộ, thí sinh Nguyễn Văn Luân (THCS Nguyễn Trường Tộ) vừa ra khỏi phòng thi. Khi hỏi về đề thi Ngữ văn năm nay ra sao, Luân hơi nhăn nhó cho biết: "Em thấy đề thi năm nay khó. Đề cũng mang tính phân loại nhưng nhìn chung phù hợp với năng lực của chúng em".

Đề thi văn năm nay không quá khó với học sinh

Còn theo đánh giá của thí sinh Nguyễn Lan Anh về đề thi sáng nay, thí sinh này cho biết: "Em bị sốt một tuần nay nên không học ôn được nhiều. Dù vậy em thấy đề thi có tính liên hệ cao với thực tế cuộc sống. Nhưng vì vấn đề sức khỏe nên em làm không được tốt lắm".

Đề thi môn văn vào lớp 10

Thí sinh tan giờ thi trong sự mong mỏi của các bậc phụ huynh đứng ngoài.

Thí sinh tại điểm thi trường Trần Phú, Hà Nội nhận định: "Đề này có sự phân loại rất rõ với những người học sâu môn này và những người học chưa tốt. Theo em, đề này vừa có điểm dễ cho thí sinh gỡ điểm. Đó là câu hỏi số II mang tính cơ bản, phân tích đoạn trích trong bài 'Làng' của Kim Lân.

Đây là những câu cơ bản cho học sinh gỡ điểm. Câu 4 điểm là câu không phải ai cũng có thể làm sâu. Với đề này, em có thể được 7,75 đến 8 điểm", thí sinh Trần Văn Đức khẳng định.

Nam, một học sinh trường Trần Phú vừa ở phòng thi ra cũng cho rằng, đề thi Ngữ văn năm nay khó. Có một số bài em chưa ôn tập nhiều. Vì thế, hôm nay Nam không làm được bài. Cậu cho biết, chỉ làm được khoảng 70% đề thi.

"Làm được rồi nhưng em cũng không dám chắc có làm tốt, làm hay và trúng ý nhiều không. Nói chung, môn thi sáng nay em làm bài không tốt", Nam thừa nhận.

Đề thi môn văn vào lớp 10

Đề thi môn văn vào lớp 10

Dương Tuệ Mẫn

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa