Cô gái bị cháy đen má do tai nghe phát nổ khi đang nghe nhạc trên máy bay

Emdep.vn - Cô gái bị cháy đen một bên má khi chiếc tai nghe của cô đột nhiên phát nổ trên chuyến bay từ Bắc Kinh - Melbourne.

Hình ảnh cô gái với mặt, môi, tóc bị cháy đen đã được cục An toàn vận tải Úc chia sẻ để cảnh báo hành khách khi đi máy bay.

Theo hành khách này cho biết, cô dùng tai nghe để nghe nhạc trong chuyến bay từ Bắc Kinh đến Melbourne và ngủ thiếp đi. Chừng 2 tiếng sau khi máy bay cất cánh, tiếng nổ lớn từ tai nghe làm cô gái tỉnh dậy. Lúc đó tai nghe đã bốc lửa làm cháy xém bên má của cô gái.

Khi tôi tỉnh dậy thì đã thấy một bên má bị cháy. Tôi vội vã giật chiếc tai nghe và ném xuống sàn. Chiếc tai nghe vẫn tiếp tục bốc cháy âm ỉ” - cô gái nói.

Tai nghe bỗng nhiên phát nổ : cô gái cháy đen mặt

Phi hành đoàn đã phản ứng kịp thời bằng cách ngay lập tức đổ nước lên chiếc tai nghe bốc cháy nên không gây nguy hiểm đến các hành khách xung quanh. Tuy nhiên, các hành khách khác vẫn phải chịu đựng mùi nhựa, thiết bị điện và mùi tóc cháy trong suốt chuyến bay.

tai nghe phát nổ

Theo đó, cục An toàn vận tải Úc khuyến cáo hành khách để thiết bị điện tử ở xa cơ thể khi không sử dụng:

- Không mang theo pin bị xây xát khi di chuyển

- Cảnh giác khi mua pin giả

- Giữ pin ở nơi an toàn khi không dùng đến

- Trong chuyến đi, nếu không thể tìm thấy thiết bị điện tử của bạn, không nên cố di chuyển mà hãy báo ngay cho phi hành đoàn.

Được biết, nhãn hiệu tai nghe trong vụ nổ trên không được tiết lộ. Nhưng cục An toàn vận tải Úc đã xác nhận pin lithium-ion bên trong chiếc tai nghe là nguyên nhân gây vụ nổ trên.

Pin lithium-ion đã có tiền sử gây nổ ở các thiết bị di động, cầm tay. Gần đây, điện thoại Samsung Galaxy Note7s cũng bị phát nổ do pin lithium-ion của chiếc điện thoại này.

 Quỳnh Trang/Theo Elitereaders

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa