Tuấn Hưng: "Nên dùng luật xử nếu vi phạm bản quyền"

Emdep.vn - Tuấn Hưng vừa có chia sẻ sau những ồn ào bản quyền ca khúc với Thu Phương. Anh không thể mang chuyện ra Trung tâm tác quyền vì còn tình nghĩa đồng nghiệp bao năm.

Ngoài sự kiện gây bão của Minh Béo thì những ngày gần đây, câu chuyện ồn ào giữa hai nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam là Thu Phương - Tuấn Hưng cũng khiến giới truyền thông đau đầu. Không chỉ là chuyện riêng của Tuấn Hưng - Thu Phương, Duy Mạnh cũng lên tiếng khiến sự việc càng trở nên phức tạp.

Vấn đề bản quyền từ lâu đã gây nhiều tranh cãi giữa các nghệ sĩ. Chính vì thế khi xảy ra mâu thuẫn cũng rất khó giải quyết. Việt Nam cần có điều khoản rõ ràng và mạnh mẽ hơn về vấn đề này để đảm bảo quyền lợi cho nghệ sĩ.

Tuấn Hưng:

Sau ồn ào với Thu Phương, Tuấn Hưng cho biết những gì vừa xảy ra không như mình mong muốn. Anh chỉ nghĩ rằng bài hát của mình, tài sản của mình thì cần được tôn trọng. Nhiều nghệ sĩ trẻ không có ca khúc độc quyền, nên khi họ hát bài của Tuấn Hưng, anh cũng rất nhẹ nhàng không có vấn đề gì cả. 

Với Tuấn Hưng, Thu Phương ngoài là đồng nghiệp còn là người chị bao năm qua nên khi hai chị em giải đáp thắc mắc, Tuấn Hưng không còn nghĩ ngợi gì cả. Anh đã xóa dòng trạng thái trên trang cá nhân của mình như muốn kết thúc sự việc. Tuấn Hưng không hiểu sao Dũng Taylor - Ông xã Thu Phương lại có những chia sẻ "đá xéo" nhau trên mạng xã hội, sau đó lại xóa đi ngay lập tức.

Tuấn Hưng: 'Nên dùng luật xử nếu vi phạm bản quyền'
Duy Mạnh cho biết phát ngôn "đá xoáy" Tuấn Hưng trên mạnh xã hội không phải do anh viết, mà do trợ lý của mình trong lúc tức giận, thiếu kiểm soát mà ghi lên.

Chưa kể, sự việc đi quá xa, mất tầm kiểm soát của Tuấn Hưng khi Duy Mạnh lại lên tiếng. Trước đây, ca khúc Hãy về đây bên anh của Duy Mạnh đã được Tuấn Hưng xin phép, chính vì thế Tuấn Hưng có ca bản thu âm ca khúc. Tuy nhiên nếu hiện tại, Duy Mạnh không muốn, Tuấn Hưng sẽ không sử dụng nữa.

Mặc dù sự việc ngày càng rắc rối nhưng Tuấn Hưng nghĩ mình và Thu Phương không nhất thiết phải đưa ra nhau Trung tâm bản quyền. Hơn hết ngoài tình đồng nghiệp, Tuấn Hưng  - Thu Phương từng coi nhau như chị em. Anh đánh tiếng nhờ Tú Dưa chuyển lời đến Thu Phương vì Tú Dưa quen thân nên sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sự việc không như mong muốn khiến mối quan hệ giữa Tuấn Hưng và đàn chị trở nên xấu đi.

Chốt lại vấn đề, Tuấn Hưng nói: “Có lẽ từ nay mình nên dùng luật xử lý tất tần tật đi. Chứ loanh quanh thế này anh chị em đều bị lên báo hết”.

Tấn Đức

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa