Luật sư riêng tiết lộ hai điều kiện để Minh Béo được tại ngoại

Emdep.vn - Phiên xét xử Minh Béo vừa diễn ra hôm 15-4, nam diễn viên không nhận tội nên sẽ có những lần xét xử tiếp theo. Luật sư đại diện của Minh Béo cho biết chỉ cần đáp ứng được hai yêu cầu, Minh Béo sẽ được tại ngoại.

Phiên tòa kết thúc, thẩm phán vẫn giữ nguyên mức "tiền thế chân" Minh Béo là 1 triệu USD. Hiện tại, gia đình anh đang rất lo lắng vì số tiền ấy vượt quá khả năng chi trả. Người thân của Minh Béo cũng chuẩn bị phải trở về Việt Nam nên không ai ở lại lo lắng cho anh được.

>>> Không tin nổi đây là Minh Béo sau 3 tuần bị giam giữ

Tội danh lạm dụng tình dục trẻ em ở Mỹ rất nghiêm trị, ngay cả khi vào tù cũng không được yên thân. Khi chia sẻ về tội danh của mình với bạn cùng phòng, Minh Béo bị người này đánh đập, dọa giết. Nam diễn viên được chuyển sang phòng đơn ở một mình theo nguyện vọng.

Luật sư riêng tiết lộ hai điều kiện để Minh Béo được tại ngoại
Minh Béo.

Chia sẻ với truyền thông, ông Đỗ Phủ luật sư đại diện cho Minh Béo cho biết, trên thực tế chỉ cần mua gói bảo hiểm 100 ngàn USD và được tòa đồng ý, Minh Béo có thể được tại ngoại.  

“Nếu không có 1 triệu USD thì Minh Béo phải có 1 căn nhà thế chân cùng tiền mua bảo hiểm lên tới 100 nghìn USD. Nếu lo được 100 nghìn USD tiền bảo hiểm và được tòa chấp nhận quản thúc tại gia thì Minh Béo sẽ được tại ngoại. Tuy nhiên, tôi không chắc gia đình lo được số tiền đó”, luật sư nói.

>>> Gia đình Minh Béo “bất lực” trước phán quyết này của toà án Mỹ

Luật sư riêng tiết lộ hai điều kiện để Minh Béo được tại ngoại
Luật sư riêng của Minh Béo - ông Đỗ Phủ (ảnh trái).

Theo nhiều tin đồn, Minh Béo có một căn nhà tại thành phố Garden Grove, Mỹ nhưng chưa rõ đây có phải là nhà của nam danh hài hay không.

“Người nhà Minh Béo cho biết có một ngôi nhà tại đó. Tôi không biết có phải là nhà cậu ấy mua hay không. Nhưng tôi đưa ra chi tiết này để thêm tính thuyết phục cho phía tòa, vì họ có thể đến gắn các thiết bị điện tử theo sát Minh Béo tại một địa chỉ cố định mà Minh Béo thường xuyên lưu trú nếu cậu ấy được tại ngoại hầu tra” - ông Đỗ Phủ nói.

Như vậy, nếu có đủ hai yêu cầu, một căn nhà thế chân và 100 ngàn USD mua bảo hiểm thì Minh Béo sẽ có nhiều khả năng được tại ngoại. “Kể cả không phải là nhà anh Minh sở hữu thì đó cũng là một trong những yếu tố để xin tại ngoại hậu tra nếu tòa án cho phép vì Minh Béo từng sống ở đây” - vị luật sư nói thêm.

Theo dự kiến phiên xét xử thứ hai sẽ diễn ra vào ngày 13-5, phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 10/6.

Anh Khang

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa