Những 'thiên đường' bánh mỳ kẹp xúc xích trên đất Mỹ

Emdep.vn - Cùng là bánh mỳ kẹp xúc xích (hot dog) quen thuộc nhưng trên đất Mỹ chúng trở nên vô cùng đặc biệt.

Cửa hàng Nathan
Brooklyn, New York

Năm 1871, một người bán thịt ở Đức tên là Charles Feltman là người đầu tiên của Mỹ đã xếp một mảnh thịt hình ống vào một chiếc bánh và gọi nó là "hot dog" - bánh kẹp xúc xích. Loại bánh kẹp của Feltman đã không có chỗ đứng lâu, nhưng Coney Island vẫn là quê hương của món hot dog với thương hiệu của hàng Nathan.

Những thiên đường bánh mỳ kẹp xúc xích (hot dog) trên đất Mỹ

Thương hiệu Nathan được sáng lập năm 1916 bởi Nathan Handwerker, một đầu bếp từng làm việc cho Feltman. Điều gì khiến loại bánh kẹp xúc xích này có hương vị tuyệt vời? Đó là một công thức gia vị bí mật mà các nhân viên làm ra nó không bao giờ được phép tiết lộ cho đến tận thời điểm này. 

Pink
Hollywood, California

Nhà hàng Pink đã từng phục vụ món bánh kẹp xúc xích cho nhiều ngôi sao điện ảnh, du khách và người dân địa phương. Tất cả bắt đầu từ năm 1939, với một chiếc xe đẩy, Pink phục vụ lên tới 10.000 lượt khách mỗi tuần. Hiện nay, Pink vẫn nổi tiếng với 21 loại hot dog trong thực đơn. Có một bức tường có tới 200 bức ảnh và chữ ký của các ngôi sao dành cho Pink khi đến California. 

Muôn nẻo món xúc xích mỗi nơi mỗi khác trên đất Mỹ

The Varsity
Atlanta, Georgia

Những thiên đường bánh mỳ kẹp xúc xích (hot dog) trên đất Mỹ

Đây là thương hiệu bánh kẹp xúc xích lớn nhất trên thế giới, bao gồm một khu phố ở trung tâm Atlanta. Có tới 15.000 hành khách bước vào cánh cửa của Varsity mỗi ngày. Thương hiệu mở ra vào năm 1929, khi một sinh viên Georgia Tech chán ngấy với những món ăn không ngon miệng trong các quán xá, đã quyết định mở cửa hàng của riêng mình. 

Superdawg
Chicago, Illinois

Superdawg là một loại bánh kẹp xúc xích được biết tới trên toàn thế giới bởi phong cách riêng biệt của Chicago. Superdawg nổi tiếng với lớp bánh cuộn bên ngoài rắc hạt mè và xúc xích có kích thước dài. Trong hơn 60 năm, thương hiệu này vẫn tiếp tục phát triển. Để thưởng thức món ăn này, bạn cần biết các từ biệt ngữ và các quy tắc riêng. Ví dụ ở đây chỉ phục vụ món "Superdawg" chứ không được gọi là "hot dog". Và không bao giờ đề nghị ăn món này với nước sốt cà chua (ketchup).

Muôn nẻo món xúc xích mỗi nơi mỗi khác trên đất Mỹ

Hot Doug
Chicago, Illinois

Nếu bạn muốn một loại bánh kẹp xúc xích đặc biệt hơn, hãy tới cửa hàng này với 21 loại được làm từ các loại thịt khác nhau, kể cả rắn chuông tới thịt kăng-gu-ru. Đâu là cơ sở có bánh kẹp xúc xích đặc biệt nhất ở Mỹ. Hãy thử món "Mountain Man", món hot dog có sự kết hợp của thịt linh dương, nai, trâu và tuần lộc. Mỗi loại xúc xích được đặt tên từ các nhân vật nổi tiếng, như Britney Spears, Elvis...vv..

Muôn nẻo món xúc xích mỗi nơi mỗi khác trên đất Mỹ

Thực đơn với những cái tên nổi tiếng

Jimmy Buff
Newark, New Jersey

Những thiên đường bánh mỳ kẹp xúc xích (hot dog) trên đất Mỹ

Nếu bạn cùng lúc thèm khát cả pizza và bánh kẹp xúc xích, đây chính là nơi bạn nên đến. Jummy Buff chính là ngôi nhà cho những ai yêu thích đồ Ý. Món hot dog ở đây cũng mang phong vị của đất nước Ý  xinh đẹp khiến bạn khó lòng có thể chối từ. 

Franktitude
Miami, Florida

Đối với những ai có chế độ ăn uống hợp lý, bánh kẹp xúc xích dường như không phải là một lựa chọn lành mạnh, nhưng món xúc xích ở đây có thể khiến bạn phải nghĩ lại.

Chúng được làm từ cá hồi tươi, không chỉ ngon mà còn đầy đủ các axit béo Omega-3. Có nguồn gốc từ Chile, ông chủ Aru Wurmann đã giới thiệu món bánh kẹp xúc xích cá hồi đặc biệt này với nước Mỹ từ năm 2006 và được người dân Mỹ hưởng ứng vô cùng thích thú. 

Những 'thiên đường' bánh mỳ kẹp xúc xích trên đất Mỹ

Món bánh kẹp xúc xích cá hồi

Khánh An

(Nguồn: travelchannel)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa