Những miếng chân giò bóng bẩy, mềm mại và thơm ngon sẽ giúp bữa cơm của bạn trở nên hấp dẫn và ngon miệng vô cùng.

CHÂN GIÒ HẦM NGŨ VỊ

Hai món ngon từ chân giò vừa ngon vừa bổ lại giúp tăng cân

Nguyên liệu:

+ Chân giò

+ Hành lá rửa sạch

+ Tỏi bóc vỏ, đập nhỏ

+ Gừng cạo vỏ, cắt miếng

+ Đường phèn

+ Rượu gia vị

+ Nước mắm, xì dầu

+ Hoa hồi, vỏ quế

+ Lá nguyệt quế

Cách làm:

- Chân giò cạo bỏ lông, rửa sạch và chặt thành nhiều miếng nhỏ vừa phải.

- Để riêng các nguyên liệu tạo hương thơm gồm: hoa hồi, vỏ quế, lá nguyệt quế và đường phèn vào một đĩa riêng.

- Trần qua chân giò với nước sôi, gắp thả vào bát nước ấm làm sạch rồi vớt ra bát để ráo nước. Cạo bỏ lông heo nếu còn sót lại trên chân giò.

- Ướp chân giò bằng cách đổ xì dầu, nước mắm, gừng và tỏi vào trộn đều trong khoảng 15 phút.

- Cho hoa hồi, vỏ quế, lá nguyệt quế vào túi lọc, buộc kín lại.

- Gắp chân giò bỏ vào nồi cơm điện . Bỏ túi lọc, đường phèn và hành lá vào nồi. Thêm nước ngập ngang mặt chân giò, đóng nắp và hầm trong 2 tiếng.

- Gắp chân giò đã hầm chín và dậy mùi thơm ra bát, ăn kèm với cơm nóng.

CHÂN GIÒ MUỐI GIÒN

Hai món ngon từ chân giò vừa ngon vừa bổ lại giúp tăng cân

Nguyên liệu làm chân giò muối giòn: 
+ 1 cái chân giò
+ Muối tinh
+ Nước mắm
+ Ngũ vị hương
+ Sốt BBQ
+ Đường
+ Dầu ăn
Cách làm chân giò muối giòn: 
- Chân giò rút xương làm sạch, sau đó dùng chỉ hoặc dây lạt bó chặt thịt để miếng giò ôm chắc thành cục.
- Chuẩn bị lọ thủy tinh, tráng qua nước nóng cho sạch rồi nhét cục giò vào. Đổ thêm hỗn hợp gồm nước sôi để nguội + nửa gói muối tinh + nửa chai sốt BBQ (mua tại các siêu thị). Ngâm (và đè) sao cho thịt chìm hẳn trong nước, đậy kín nắp lọ bỏ trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày.
- Sau 1 ngày lấy thịt ra. Pha một hỗn hợp nước mới, phân lượng giống như nước cũ. Đun sôi nước này cho thịt vào nấu chín với lửa nhỏ, khoảng 1 giờ thịt chín kỹ rồi thì vớt ra ngoài. Để nguội.
- Bắc chảo cho vào ít dầu, cho thịt vào chiên sơ cho vàng bì. Để thịt nguội hẳn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh cho thịt chắc. Khi ăn thì thái lát nhỏ, ăn kèm dưa góp rất ngon.
CHÂN GIÒ NƯỚNG GIẤY BẠC

Hai món ngon từ chân giò vừa ngon vừa bổ lại giúp tăng cân

Nguyên liệu làm chân giò quay:

+ Chân giò heo: 1 cái đã lọc bỏ xương

+ 2 củ sả, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu hào

+ Gia vị, giấy bạc chuyên dụng. 

Cách làm:

- Củ sả sơ chế sạch băm nhỏ. 

- Thịt chân giò chọn cái nguyên bắp, cạo rửa thật sạch, thấm khô nước. Ướp chân giò với sả băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê gia vị, dầu hào và mật ong, 

- Trộn đều chân giò với gia vị ướp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 6-8h hoặc có thể để qua đêm cho chân giò thật ngấm gia vị. 

- Sau thời gian ướp đủ ngấm, các bạn dùng 1 miếng giấy bạc lớn, cho chân giò đã ướp vào và gói lại cho thật kín. 

- Trong thời gian đó, các bạn chuẩn bị sẵn lò nướng ở 180 độ, cho gói chân giò bọc giấy bạc vào nướng theo chế độ 2 lửa trong thời gian khoảng 30 phút. Nếu không có lò nướng, các bạn có thể dùng chỉ thực phẩm cuộn chân giò lại cho thật chặt và chiên chín vàng với lửa vừa trong chảo dầu ăn cũng rất ngon. 

- Sau 30 phút nướng trong lò, các bạn tăng nhiệt độ lên 250 độ trong 15 phút để chân giò vàng giòn phần da bên ngoài và chín kỹ. 

- Sau 45 phút nướng trong lò, các bạn nhẹ nhàng lấy gói giấy bạc bọc chân giò ra, cẩn thận vì rất nóng nhé, bóc bỏ lớp giấy bạc là các bạn đã có 1 cái chân giò quay vàng giòn, thơm nức cực kỳ hấp dẫn rồi.

- Để chân giò quay giòn nguội bớt, thái thành miếng vừa ăn và bày lên đĩa thưởng thức nóng với cơm trắng, bánh mỳ hay các loại xôi mặn đều rất ngon và hợp miệng. 

- Thịt chân giò quay bên trong mềm và ngọt đậm đà nhưng phần da bên ngoài lại vàng ruộm, giòn giòn trông rất ngon mắt, ngon miệng. Đây cũng là gợi ý thú vị giúp các mẹ đổi món cuối tuần cho cả gia đình mình. 

Anh Thư (Tổng hợp)