Thực đơn 4 món chuẩn cho ngày đầu hè ngon miệng
Tin liên quan
Thực đơn 4 món cho những ngày đầu hè:
- Thịt rang chua ngọt
- Mướp xào
- Canh chân giò rau muống
- Củ mã thầy tráng miệng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ
- Chân giò
- Rau muống
- Mướp
- Hành tăm, tỏi
- Củ mã thầy
- Gia vị: hạt nêm, đường, mì chính, tiêu, nước mắm
1. Thịt rang chua ngọt
- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
- Ướp thịt trong vòng 20 phút với hành tăm, tỏi bằm nhuyễn, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe tiêu.
- Cho dầu vào chảo nóng và rang thịt lên đến khi thịt xém thì pha nước sốt.
- Nước sốt thịt bao gồm: 3 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa cafe mì chính + 2 thìa dấm.
- Cho nước sốt vào thịt và đảo đều đến khi nước sốt quyện vào thịt thì tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.
2. Canh móng giò rau muống
- Móng giò mua về làm sạch, chặt nhỏ.
- Rau muống nhặt ngọn và gọng, bỏ lá già , rửa sạch để ráo nước.
- Cho chân giò vào nồi nước lọc và ninh đến khi chân giò mềm cho 2 thìa hạt nêm vào. Tiếp đến cho rau muống vào nồi nấu chín thì tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa miệng gia đình mình là xong.
3. Mướp xào
- Mướp mua về gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho hành tăm đảo đều đến khi thơm thì cho mướp vào xào chín.
- Để tránh mướp bị khô cháy thì nên cho chút nước vào đề xào nhé.
- Mướp chín nêm nếp lại gia vị cho vừa khẩu vị là được.
4. Củ mã thấy
Củ mã thầy gọt vỏ là có thể ăn được.
Thành phẩm:
Những ngày đầu hè nóng nực chị em chỉ cần chế biến 4 món ăn đơn giản như này là đã làm mát lòng dạ dày cả gia đình mình rồi nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn ngày hôm nay nhé!
Chủ bếp Bích Thủy cherry
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất