Đậu hũ non sốt rau củ - nhanh gọn, thanh đạm lại ngon miệng vô cùng
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 400g đậu hủ non
- 1 củ cà rốt
- 50g đậu que
- 4 cái nấm đông cô khô
- 2 tép hành lá (nếu thuần chay bạn sử dụng cây boa rô nhé)
- Gia vị: nước tương, bột nêm nấm, tiêu
Cách nấu:
Bước 1:
Đậu hũ non lấy ra chần qua nước nóng để ráo rồi thái thành những miếng nhỏ.
Bước 2:
- Nấm đông cô ngâm nước cho nở ra, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu; đậu que rửa sạch thái nhỏ. Hành lá hoặc boa rô thái nhỏ.
- Bắt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành lá hoặc boa rô vào phi thơm.
- Lần lượt cho cà rốt, đậu que, nấm đông cô vào xào, cho thêm 1 muỗng canh nước lọc vào xào cùng. Tiếp đó, cho 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê hạt nêm nấm vào, trộn đều lên.
- Khi rau củ vừa chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho tiêu vào thì tắt bếp.
Bước 3:
Xếp các miếng đậu hũ non lên đĩa, rồi cho sốt rau củ nấm đã xào lên trên. Dùng nóng với cơm rất ngon.
Thành phẩm:
Từng miếng đậu hũ non mềm quyện với sốt rau củ nấm thanh ngọt, đậm đà rất hấp dẫn.
Thỉnh thoảng làm món này để đổi vị cho thực đơn gia đình bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất