Cách làm tào phớ bằng gelatine đơn giản tại nhà, giải nhiệt lại an toàn tuyệt đối

Emdep.vn - Cách làm tào phớ bằng gelatine đơn giản không lo chảy nước ăn cùng trân châu và nước cốt dừa rất ngon.

Nguyên liệu 

1 lít sữa đậu nành ( bạn mua trong siêu thị hay tự làm tùy ý)  

6,5 lá gelatine = 9 gr  

1 muỗng cà phê vanilla  

20gr đường  

Phần nước đường:

150gr đường nâu, 500ml nước  

Phần trân châu dẻo: 80gr bột nếp, 20gr bột năng hay bột sắn dây, 10gr đường, khoảng 50-70ml nước đang sôi.  

 Cách làm tào phớ bằng gelatine

Lá gelatine ngâm vào nước đá lạnh 15 phút.  

Cho sữa, đường vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi sữa sôi lăn tăn thì vớt lá gelatine vào khuấy đều, tắt bếp. Đổ hỗn hợp sữa đậu nành vào từng chén nhỏ hay khuôn bự, chờ nguội để vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm để đậu hũ đông. 

Nước đường   

Cho phần nước đường vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Nấu nước đường sôi vài phút thì tắt bếp, đổ ra tô để nguội. Thêm gừng đập dập vào nước đường rất ngon.   

Trân châu dẻo   

Cho hết thành phần trân châu dẻo vào âu ( ngoại trừ nước sôi) vào trộn đều. Sau đó cho từ từ nước sôi vào dùng đũa khuấy đều, rồi mang bao tay nhồi 1 lúc cho bột mịn dẻo trước khi vo viên nhỏ.  Nấu 1 nồi nước sôi, cho trân châu vào luộc lửa vừa. Khi trân châu nổi lên, bạn cứ tiếp tục luộc thêm vài phút trước khi vớt ra cho vào tô nước đường.   

Trình bày:

Đậu hũ hớt miếng cho vào ly trân châu nước đường. Bạn nào thích béo thì cho thêm 1 muỗng canh nước cốt dừa và dừa non bào sợi.   

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm tào phớ bằng gelatine đơn giản.   

Theo Bepgiadinh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa