Tips giúp mẹ nâng cao sức khỏe vùng chậu sau sinh

Emdep.vn - Là phụ nữ, đặc biệt là những ai đang có kế hoạch chuẩn bị sinh em bé hoặc mới sinh em bé xong, việc tăng cường sức khỏe vùng xương chậu là vô cùng cần thiết.
Cơ xương chậu giúp nâng đỡ bàng quang và ruột, và giữ chúng ở vị trí cố định. Cơ xương chậu yếu sẽ khiến bạn cảm thấy nặng nề ở vùng mông và dễ dàng rò rỉ nước tiểu khi ho, hắt hơi, cười hay tập thể dục. 
Mang thai và sinh con có thể khiến cơ vùng xương chậu của bạn yếu đi. Do vậy, bạn thường hay bị táo bón và căng thẳng khi ruột nhu động. Ăn nhiều trái cây, củ, rau và uống nhiều nước có thể giúp đường ruột của bạn hoạt động tốt hơn và không bị táo bón.
Tăng cường sức khỏe vùng xương chậu: bà mẹ nào cũng cần biết
Để bảo vệ cơ vùng xương chậu, bạn cũng không nên nhịn tiểu. Hãy đi vào toilet nếu cảm thấy buồn đi tiểu. Hãy ngồi tiểu ở tư thế thoải mái nhất bằng cách đặt một chiếc ghế ở dưới chân.
Bên cạnh đó, hãy tăng cường sức khỏe vùng xương chậu bằng các bài tập về sức nâng, giữ và siết chặt. Điều tiết nhịp thở cũng tác động đến cơ bụng dưới của bạn để hỗ trợ các bài tập này.
Tăng cường sức khỏe vùng xương chậu: bà mẹ nào cũng cần biết
Ngoài ra, thư giãn và thả lỏng cơ thể bằng các bài tập ngồi, nằm và đứng nhiều lần trong ngày cũng giúp vùng xương chậu của bạn không bị yếu đi. Bạn có thể thực hành các bài tập cho vùng xương chậu bất kể khi nào, ví dụ như khi tắm, rửa tay hoặc khi đánh răng. 
Tips giúp mẹ nâng cao sức khỏe vùng chậu sau sinh
Giữ chặt vùng cơ xương chậu của bạn trước khi ho, hắt xì hơi, ngồi xổm hoặc bê đồ vật. Cách này giúp làm săn chắc vùng cơ xương chậu và bảo vệ chúng khỏi bị suy yếu. Nếu cần thiết, bạn có thể tham gia các khóa học giúp tăng cường sức khỏe vùng xương chậu do các chuyên gia thiết kế. 
Nguyễn MaiNguồn: RC
(Theo Congluan) 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa