9 cách giúp bà bầu giảm đau sườn khi mang thai hiệu quả

Nguyễn Mai 2015-09-16 10:25
- Không có bất cứ phương thuốc hiệu quả nào để chấm dứt các cơn đau sườn dữ dội của bà bầu, nhưng hạn chế các cơn đau này thì hoàn toàn có thể. Dưới đây là 9 cách giúp bà bầu giảm đau sườn khi mang thai hiệu quả, mời bạn tham khảo!
Bà bầu thường hay bị đau sườn vào quý thứ 3 của thai kỳ. Một vài phụ nữ bị đau sớm hơn với các mức độ đau khác nhau. Đau sườn khi mang thai là kết quả của việc có quá nhiều áp lực ở phía trên của bào thai đang lớn trong tử cung cũng như do em bé đạp vào khu vực sườn của mẹ. Những cơn đau sườn nhức nhối thường xảy ra ngay ở vị trí em bé nằm và ngay dưới ngực bà bầu. Bạn có thể cảm nhận được những cơn đau sườn rõ ràng khi ngồi, hoặc khi nhoài người về phía trước.
9 cách giúp bà bầu giảm đau sườn khi mang thai hiệu quả
Làm thế nào để giảm đau sườn khi mang thai?
Trong khi không có cách nào ngăn chặn hiện tượng đau sườn khi mang thai, bạn chỉ còn cách hạn chế thấp nhất các cơn đau và cảm giác khó chịu ở cạnh sườn. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn làm tốt công việc này. Nhưng trước tiên bạn cần nhớ rằng khi mang thai bạn không thể dùng thuốc chống viêm, giảm đau. Do đó, hãy tránh xa bất cứ các loại thuốc nào. Đối với các cơn đau không thể chịu nổi, bạn có thể gặp bác sĩ hoặc hộ sinh để tiêm thuốc panadeine fort. Nhưng nếu có thể, bạn vẫn nên tránh dùng thuốc bởi codeine trong thuốc có thể gây ra táo bón khi bạn mang thai.
Dưới đây là 9 cách giúp bà bầu giảm đau sườn hiệu quả mà không cần thuốc:
•    Mặc quần áo rộng để giảm bớt sự khó chịu ở khu vực bụng.
•    Trải đệm khi nằm để hỗ trợ xương cột sống và xương sườn.
•    Ngồi thẳng và không khom lưng.
•    Tránh ngồi quá lâu, đứng dậy và vận động chân tay nhẹ nhàng hoặc đi bộ ngắn.
•    Dùng túi chườm nóng hoặc lạnh.
•    Tắm nước ấm hoặc không quá nóng.
•    Tập thể dục với các bài tập phù hợp cho bà bầu.
•    Tránh ăn các loại thực phẩm gây nóng rát, đặc biệt là đường và ngũ cốc liên quan đến bệnh tiểu đường thai kỳ.
•    Tập bài tập đứng chống tay vào tường: Đứng cách tường 40 cm, tay chống vào tường để ngang mặt. Di chuyển đầu áp sát vào tường và thả lỏng cơ thể của bạn cách xa tường nhiều nhất có thể. Giữ nguyên tư thế này lâu nhất có thể rồi lại quay trở về tư thế đứng thẳng. Lặp lại các động tác cho đến khi bạn cảm thấy dễ chịu hơn. 
9 cách giúp bà bầu giảm đau sườn khi mang thai hiệu quả
Khi nào những cơn đau sườn mới chấm dứt?
Thực tế, không có loại thuốc thần kỳ nào giúp bạn loại bỏ các cơn đau sườn khủng khiếp khi mang thai, ngoại trừ sinh con ra. Ngay khi em bé của bạn được sinh ra, áp lực cho cả khoang bụng của mẹ bao gồm cả lưng, và sườn sẽ biến mất.

Xem thêm

Cách tính tuổi thai

Cách tính ngày dự sinh

Cách tắm cho trẻ sơ sinh

Nguyễn Mai Nguồn: BB
(Theo Congluan)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Động thái mới nhất của nữ đại gia khi 'cậu IT' tuyên bố tung sao kê 280 tỷ đồng của Quỹ từ thiện Hằng Hữu