Rơi nước mắt câu chuyện “SINH CON BẰNG CẢ MẠNG SỐNG là một cô bé nhỏ đã quá quen với việc bận rộn"

Emdep.vn - "4 tuổi con đã quen với việc chăm Mẹ trong bệnh viện, đã quen với việc thức chăm mẹ tới 4 giờ sáng rồi khi mệt quá nằm kế bên mẹ ngủ luôn.."

Câu chuyện về một cô bé mới 4 tuổi nhưng đã biết làm việc nhà, biết chăm mẹ ốm trong bệnh viện đã lấy đi nhiều nước mắt của dân mạng. Hình em em ngồi nhặt rau, rửa bát cùng câu chuyện được mẹ bé chia sẻ đã nhanh chóng hút đến 14 nghìn lượt like trên một diễn đàn mạng lớn.

Theo câu chuyện của mẹ bé chia sẻ, vì sức khỏe yếu từ lúc sinh con nên mẹ bé đau ốm, đi viện suốt. Vì vậy mà cô bé mới "2 tuổi đã học cách làm việc nhà, 3 tuổi quen hết các việc lặt vặt trong nhà, từ cái dơ nhất là chà nhà tắm đến sơ chế rau củ. 4 tuổi cái tuổi con người ta nghịch ngợm, cái tuổi mà lì lợm nhất, thì em phải học làm tôm, rửa thịt , ướp thịt , sơ chế đồ ăn, làm rau , dọn dẹp các thứ ..v..v.. 4 tuổi con đã biết chăm mẹ trong viện.."

Trong khi con còn nhỏ đã khôn lớn như vậy, nhiều người lớn vô tâm còn hỏi con những câu đau như dao cứa vào lòng tâm hồn non nớt như: "Sau này mẹ không còn con ở với ai? Con theo ai? Ai nuôi con? Mẹ mất ba đi lấy vợ thì làm sao?"

Rơi nước mắt câu chuyện “SINH CON BẰNG CẢ MẠNG SỐNG là một cô bé nhỏ đã quá quen với việc bận rộn

Dưới đây là toàn văn nội dung đoạn chia sẻ:

"Hôm nay mẹ lại bệnh gái yêu ạ, sáng giờ mẹ uống 4 liều thuốc, thuốc nhiều quá Con ạ. Mẹ lại vật vã, ói suốt từ chiều tới giờ này, bủn rủn tay chân rồi. Lại không ngủ được ngồi viết stt cho con.

Mai dậy, chắc em của mẹ lại mệt mỏi lắm, 1 đứa trẻ 2 tuổi đã phải học cách làm việc nhà, 3 tuổi quen hết các việc lặt vặt trong nhà, từ cái dơ nhất là chà nhà tắm đến sơ chế rau củ. 4 tuổi cái tuổi con người ta nghịch ngợm, cái tuổi mà lì lợm nhất, thì em phải học làm tôm, rửa thịt, ướp thịt, sơ chế đồ ăn, làm rau, dọn dẹp các thứ ..v..v..

Cực lắm không con? mệt mỏi lắm không con? Có chán mẹ không con? 4 tuổi con đã quen với việc chăm Mẹ trong bệnh viện, đã quen với việc thức chăm Mẹ tới 4 giờ sáng rồi khi mệt quá nằm kế bên mẹ ngủ luôn, để ba đi theo cô bác sĩ làm hồ sơ, làm giấy tờ nhập viện cho Mẹ (ông bà nội thì ở xa, mà ngoại phải 1 tiếng mới chạy qua tới).

Thương con, cái tuổi này con người ta còn bế còn bồng, còn ăn chơi ngủ nghỉ khóc lóc đợi ba mẹ nuông chiều. Thì con của mẹ lại suy nghĩ già dặn, đã nghĩ tới việc mẹ chết con ở với ai, đã quen với việc thiên hạ hay hỏi "SAU NÀY MẸ KHÔNG CÒN CON Ở VỚI AI, CON THEO AI, AI NUÔI CON, BA ĐI LẤY VỢ THÌ LÀM SAO?? ..v..v.."

Mấy người có biết những câu hỏi đó làm tổn thương con bé không? Các người có vui không khi cứ gặp là hỏi Con bé các câu đó? Nó còn nhỏ nhưng nó nhớ dai và nhớ sâu nhớ lâu lắm đấy.

Nhiều khi tội lắm chứ, mà con không làm, ba đi làm thì ai sẽ làm đây. Nhiều khi thấy tội mà con còn bé phải học nhanh thôi. Lỡ Mẹ làm sao thì dù có ở với ai con vẫn ổn, vẫn thích nghĩ được với môi trường mới đúng không.

Thương con, chúng ta cùng cố gắng nhé con gái, cả nhà đều thương con bên con, sẽ cho con ngủ nghỉ thoải mái khi mẹ khỏe. Khi mẹ khoẻ, mẹ sẽ chiều hư Nhi 1 tí, cho Nhi của mẹ hư 1 tí , Nhi sẽ không cực, không mất ngủ, không mệt mỏi vì Mẹ thế này

Mẹ hứa đấy mẹ sẽ cố gắng, mẹ không chết đâu."

Đoạn chia sẻ ngay sau khi đăng tải đã lấy đi nước mắt của nhiều dân mạng. Nickname Vân Hoàng bình luận: "Đọc xong thấy cay mắt quá. Con gái mình cũng gần 4 tuổi. Chúc mẹ của em bé luôn khỏe mạnh, để có thể bên con và lo cho con nhé".

Rơi nước mắt câu chuyện “SINH CON BẰNG CẢ MẠNG SỐNG là một cô bé nhỏ đã quá quen với việc bận rộn

Rơi nước mắt câu chuyện “SINH CON BẰNG CẢ MẠNG SỐNG là một cô bé nhỏ đã quá quen với việc bận rộn

Khải Th. chia sẻ: "Tao đọc xong thấy cay khoé mắt, con mới 4 tuổi mà đã như thế này. Con quá giỏi, mong mẹ con mau hết bệnh để lo lại cho con".

Rơi nước mắt câu chuyện “SINH CON BẰNG CẢ MẠNG SỐNG là một cô bé nhỏ đã quá quen với việc bận rộn

Phi Phi cũng xót xa: "Thương vậy trời, tầm tuổi này đáng lẽ con phải đc mặc nhữg cái đầm, được ăn gà rán và đi công viên chơi chớ không phải cắm mặt với mớ rau, đống chén vậy đâu. Xót quá".

Hiện đoạn chia sẻ vẫn đang thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Thùy Linh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa