Muốn con lớn nhanh như thổi, mẹ bầu nhớ ăn nhiều loại quả mùa hè này nhé!

Emdep.vn - Mùa hè là thời điểm có rất nhiều loại hoa quả nhưng phụ nữ mang thai cần biết lựa chọn để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa giúp thai nhi phát triển tốt.

Thanh long

Khi chín, vỏ quả thanh long từ màu xanh đậm sẽ chuyển thành màu đỏ tươi và có ruột màu trắng hoặc đỏ. Thanh long là một trong những loại hoa quả phổ biến ngày hè. Theo y học phương Đông, quả thanh long có vị ngọt mát, giúp giảm đờm cho phụ nữ mang thai. Quả thanh long cũng là loại quả ít chịu ảnh hưởng của thuốc trừ sâu vì lớp vỏ dày. Do đó, mẹ bầu có thể thoải mái thưởng thức loại quả này mà không lo bị ảnh hưởng bởi thuốc trừ sâu độc hại.

Những loại hoa quả mùa hè mẹ bầu ăn càng nhiều thì thai nhi càng mau lớn, khỏe mạnh

Roi

Roi là loại trái cây có tác dụng thanh nhiệt trong mùa hè, rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Mẹ bầu có thể uống nước ép roi hàng ngày. Cây roi cũng dễ trồng vì vậy người dân ít sử dụng thuốc trừ sâu cho loại cây này. Đây là loại quả hoàn toàn an toàn cho phụ nữ mang thai.  

Những loại hoa quả mùa hè mẹ bầu ăn càng nhiều thì thai nhi càng mau lớn, khỏe mạnh

Anh đào

Trong số tất cả các loại trái cây, quả anh đào rất giàu chất sắt (lượng chất sắt cao gấp 20 lần so với táo và cam), carotene và các vitamin khác như vitamin B1, B2, C, axit xitric, canxi, phốt pho. Bổ sung loại trái cây này thường xuyên giúp tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện chức năng tiêu hóa. Nếu mẹ bầu bị ốm nghén, không ăn được nhiều, ăn quả anh đào sẽ giúp mẹ bổ sung đủ vitamin và khoáng chất cho thai nhi trong bụng.

Những loại hoa quả mùa hè mẹ bầu ăn càng nhiều thì thai nhi càng mau lớn, khỏe mạnh

Dâu tây

Dâu tây giàu vitamin C và giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, phòng cảm lạnh. Pectin và các axit hữu cơ trong dâu tây có thể hòa tan chất béo trong thực phẩm, kích thích sự thèm ăn. Tuy nhiên, trước khi ăn, bạn cần rửa sạch dâu tây bằng nước muối để đảm bảo an toàn.

Những loại hoa quả mùa hè mẹ bầu ăn càng nhiều thì thai nhi càng mau lớn, khỏe mạnh

Táo

Mẹ bầu nên thường xuyên ăn táo vì táo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cũng như các vitamin như axit malic, tanin và chất xơ. Nhiều phụ nữ mang thai không muốn tăng cân quá nhiều và táo là thực phẩm lý tưởng để lựa chọn. Loại quả này cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa đặc biệt trong trường hợp người mẹ bị táo bón hoặc tiêu chảy. Ăn táo hàng ngày cũng giúp người mẹ có làn da sáng hồng và rạng rỡ hơn.

Những loại hoa quả mùa hè mẹ bầu ăn càng nhiều thì thai nhi càng mau lớn, khỏe mạnh

Nho

Nho chứa nhiều chất sắt, phốt pho, canxi, axit hữu cơ, carotene, lecithin, vitamin C và vitamin B1, rất có lợi cho phụ nữ mang thai. Trong thời kỳ mang thai, nhu cầu về chất sắt ở mẹ bầu rất cao, vì vậy mẹ bầu nên thường xuyên ăn nho. Quả nho rất có lợi cho mẹ bầu bị thiếu máu, huyết áp thấp.

Những loại hoa quả mùa hè mẹ bầu ăn càng nhiều thì thai nhi càng mau lớn, khỏe mạnh

Quỳnh Trang/Theo Mom.girlstalkinsmack

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa