3 tháng trước khi bầu bí, mẹ nhờ chồng làm việc này, thai nhi đẹp xinh, lớn khỏe mũm mĩm

Emdep.vn - Để con sinh ra thông minh khỏe mạnh, phát triển thể lực và trí não, không chỉ có mẹ mà cả bố đều cần chú ý đến sức khỏe trước khi có ý định mang thai.

Muốn sản sinh những tinh trùng khỏe mạnh nhất, bố nên tránh xa những thói quen có thể gây hại tinh trùng, đồng thời, giúp tinh trùng phát triển cả về số lượng và chất lượng bằng những thói quen có lợi.

Những thói quen tốt nam giới nên phát huy trước khi làm bố

1/ Uống nhiều nước đun sôi:

Uống nhiều nước giúp cơ thể loại bỏ độc tố, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa, từ đó làm cho các cơ quan sinh sản hoạt động tốt hơn. Nam giới uống nhiều nước sẽ giúp cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng. Uống nhiều nước cũng làm hạn chế sự xuất hiện của các chất diệt tinh trùng. Ngoài ra, nam giới cũng nên hạn chế cà phê, thức uống có cồn, đồ uống có ga vì trong các loại thức uống này có chứa chất diệt tinh trùng, khiến tinh trùng èo uột, chết yểu.

3 tháng trước khi bầu bí, mẹ nhờ chồng làm việc này, thai nhi đẹp xinh, lớn khỏe mũm mĩm


2/ Chú ý chế độ dinh dưỡng trước khi thụ thai

Trước khi quyết định thụ thai, nam giới cần chú trọng chế độ dinh dưỡng. Cần ăn uống cân bằng dưỡng chất để cơ thể khỏe mạnh, sản sinh ra những tinh trùng khỏe mạnh. Nên bổ sung các thực phẩm giàu selen, kẽm, vitamin C và vitamin E để làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

3/ Không làm việc quá sức

Trước khi có ý định làm bố, nam giới cần sắp xếp công việc hợp lý, tránh tình trạng phải tăng ca liên tục, làm việc quá sức hay chịu quá nhiều áp lực công việc. Khi nam giới làm việc quá sức, công việc gặp quá nhiều áp lực, có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể, làm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng, không chỉ giảm thiểu tỷ lệ thụ thai mà còn có thể sinh ra những đứa trẻ còi cọc, kém thông minh.

Những thực phẩm tốt cho nam giới để làm tăng số lượng và chất lượng tinh trùng

1/ Trứng: Trứng giàu các vitamin và khoáng chất, đặc biệt, thực phẩm này có chứa vitamin B12 và selen, là những vi chất quan trọng giúp làm tăng số lượng tinh trùng.

3 tháng trước khi bầu bí, mẹ nhờ chồng làm việc này, thai nhi đẹp xinh, lớn khỏe mũm mĩm


2/ Các loại hạt: Các loại hạt như hạt bí, hạt óc chó… giàu các axit béo omega-3 giúp thúc đẩy lưu thông máu đến các cơ quan sinh sản, làm tăng chất lượng tinh trùng.

3/ Sô-cô-la đen: Sô-cô-la đen có chứa L-argibine HCL làm tăng khối lượng tinh dịch, tăng số lượng tinh trùng, giúp hoạt động tình dục chất lượng hơn.

4/ Cá ngừ: Cá ngừ giàu hàm lượng selen, là vi chất quan trọng làm tăng số lượng tinh trùng. Hàm lượng axit Omega-3 trong cá ngừ cũng giúp máu lưu thông đến các cơ quan sinh sản tốt hơn.

5/ Cà chua: Cà chua dồi dào hàm lượng lycopene, là chất chống lão hóa, làm tăng chất lượng tinh trùng.

6/ Đậu: Đậu giàu kẽm, không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch mà còn làm tăng chất lượng và số lượng tinh trùng.

7/ Chuối: Chuối có chứa bromelain, là enzyme điều khiển hormone giới tính. Chuối còn dồi dào vitamin A, C, B1 giúp thúc đẩy quá trình sản xuất tinh trùng cũng như làm tăng sức chịu đựng của tinh trùng.

Theo Khám phá

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa