Phụ nữ hiện đại: Lấy chồng phải chọn cả mẹ chồng

Emdep.vn - Mẹ chồng tốt tính, hôn nhân của con cái mình càng dễ đạt được hạnh phúc. Mẹ chồng càng khó tính bao nhiêu thì hôn nhân của con trai càng dễ đổ vỡ bấy nhiêu.

Mối quan hệ giữa mẹ chồng, nàng dâu là thứ ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình, bởi vậy từ xưa đến nay, nàng dâu luôn phải ứng xử khôn khéo để được lòng mẹ chồng.

Mẹ chồng, người phụ nữ quyền lực trong gia đình

Hạnh phúc của gia đình không đơn thuần được vun đắp bởi cả vợ và chồng mà cần sự vun đắp của hai bên gia đình, trong đó quan trọng chính là bố mẹ vợ, bố mẹ chồng. Trong khi đó, tầm ảnh hưởng của bố mẹ chồng tới hôn nhân của con cái là đặc biệt quan trọng.

Ít có mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu nào lại không ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân, trừ khi họ không cùng chung sống trong một mái nhà. Hàng ngày không phải giáp mặt nhau, vài ba tháng mới có cơ hội sum họp, chỉ có vậy mới ít xảy ra điều tiếng, mâu thuẫn mà tình cảm lại dễ khiến cả hai cảm thấy hài lòng.

Mẹ chồng càng khó tính thì hôn nhân của con trai càng dễ đổ vỡ

Mẹ chồng là người phụ nữ quyền lực trong gia đình. Ảnh minh họa

Một người đàn ông, họ thường lấy chữ hiếu làm đầu, có thể không hoàn toàn nghe theo ý kiến của mẹ, nhưng đa phần dễ chiều lòng mẹ, không muốn mẹ phải buồn. Vì vậy, mẹ chồng chính là người phụ nữ quyền lực có thể khiến cuộc hôn nhân của con trai mình trở nên tốt đẹp hơn, cũng có thể khiến cuộc hôn nhân rơi vào đổ vỡ.

Tính cách của mẹ chồng ảnh hưởng tới việc đối xử của con dâu

Một cô gái khi về nhà chồng, sẽ luôn cân nhắc việc ứng xử đối với mẹ chồng như thế nào cho phải phép. Mẹ chồng dễ tính, con dâu có thể thoải mái hơn, nhưng nếu mẹ chồng khó tính, con dâu phải giữ ý.

Chẳng có một cô gái nào vui vẻ khi phải chung sống cùng gia đình chồng mà suốt ngày bị soi mói cả nết ăn uống, đi đứng, chuyện trò hay đủ các thói quen sinh hoạt khác biệt.

Tính cách của mẹ chồng hiền lành, đôn hậu, vị tha, dễ chịu thì con dâu cũng theo đó mà đối xử tốt, chân thành quan tâm mẹ chồng như mẹ đẻ.

Mẹ chồng càng khó tính thì hôn nhân của con trai càng dễ đổ vỡ

Mẹ chồng đối xử thế nào thì con dâu sẽ theo đó mà đối xử ngược lại. Ảnh minh họa

Tính cách của mẹ chồng khó tính, xét nét, làm gì cũng không vừa lòng thì cô con dâu cũng vì thế mà không thể thoải mái, chân thành đối xử, thậm chí vì mẹ chồng khó tính, nên con dâu không muốn bị bắt nạt, nên cũng thể hiện mình “chẳng phải người dễ bị bắt nạt”.

Chính vì thế, tính cách của mẹ chồng ảnh hưởng tới việc con dâu đối xử với gia đình nhà chồng tốt hay không tốt.

Mẹ chồng tốt tính, hôn nhân của các con được hạnh phúc

Có một người mẹ mẹ chồng hiền lành, vui tính, tính tốt, đối xử với con dâu một cách mẫu mực, giàu tình cảm là niềm mơ ước của tất cả các cô gái khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân.

Cuộc sống hôn nhân bắt đầu hình thành, vợ chồng son trẻ không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, không hòa hợp nhau, khi đó, mẹ chồng chính là người dẫn dắt, hướng con cái của mình rời khỏi những mâu thuẫn không đáng có.

Khuyên răn con cái nên đối xử thế nào cho đúng, cho trọn nghĩa, trọn tình. Nếu con trai của mình sai, mẹ chồng là người nghiêm khắc giúp anh ta nhận lỗi. Nếu con dâu sai thì sẽ nhẹ nhàng nhắc nhở, bảo ban.

Mẹ chồng tố giống như một người có thể hàn gắn những mảnh rạn nứt trong cuộc sống của con cái, khiến hôn nhân của con mình hạnh phúc viên mãn.

Mẹ chồng khó tính, hôn nhân của con trai dễ rơi vào đổ vỡ

 

mẹ chồng khó tính

Mẹ chồng càng khó tính thì hôn nhân của con cái càng dễ rơi vào đổ vỡ. Ảnh minh họa

Sự thật là chẳng một nàng dâu nào có thể dễ dàng chung sống với một người mẹ chồng khó tính.

Bởi vì những cãi vã và xung đột đôi khi không đến từ hai vợ chồng, mà xuất phát từ mẹ chồng – nàng dâu. Giữa một bên là mẹ, một bên là vợ, người đàn ông rơi vào tình thế khó xử. Khi mâu thuẫn càng nên cao, thì khả năng chung sống hòa hợp càng trở nên khó khăn.

Mẹ chồng xấu nết và khó tính, khi hôn nhân của con trai có vấn đề trục trặc, mọi lỗi lầm sẽ đổ hết lên con dâu. Mẹ chồng sẽ không những không hàn gắn đổ vỡ, rạn nứt mà chỉ khiến cuộc hôn nhân dễ rơi vào đổ vỡ hơn bởi những áp lực vô hình.

Chính vì vậy, lấy chồng không chỉ là chọn chồng, mà còn chọn cả mẹ chồng, bởi mẹ chồng khó tính, hôn nhân của con trai họ sẽ dễ rơi vào đổ vỡ!

Linh Lan

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa