Ấm ức vì bị em chồng xông vào tận giường đè ngửa chị dâu ra đánh tới tấp

Emdep.vn - Em thì ấm ức ra mặt. Còn chồng thì tức tối hộ em, lúc nào cũng chửi em gái mình mất dạy và đòi đuổi em về nhà chồng mà ở.

Cách đây hơn 1 năm, em quyết định thôi việc ở Hà Nội để về quê sống cùng bố mẹ chồng. Anh nhà em là con trai một, bố mẹ cũng đã có tuổi nên trước sau gì vợ chồng em cũng phải về ở cùng. Thêm nữa, vợ chồng em lấy nhau cũng chưa có nhà Hà Nội mà phải thuê trọ. Cuộc sống còn thiếu thốn nhiều thứ.

Nói chung là khi có con mà vẫn tiếp tục bám lại thủ đô thì thật sự bất tiện và khó khăn cho cả nhà. Con cái thì sống cảnh chật chội, thiếu thốn, bà lại phải bỏ nhà bỏ cửa lên ở cùng để trông cháu, ông ở nhà lại lọ mọ một mình… Vậy là khi con em được gần 1 tuổi, em dọn hẳn về quê tìm việc mới.

Đúng là về quê ở, cuộc sống đỡ ngột ngạt hơn và dần ổn định. Thế nhưng, việc gì cũng có 2 mặt, mẹ con em về quê sống còn chồng thì lại cảnh cơm niêu nước lọ, thiếu vợ thiếu con. Từ ngày đó, chồng em tìm thuê 1 phòng trọ nhỏ hơn để tiết kiệm chi phí. Rồi cứ mỗi cuối tuần lại về nhà thăm vợ con 1 lần.

Em cũng chán cái cảnh xa chồng lắm nhưng cuộc sống như vậy thì biết làm sao. Mỗi lần kêu than là chồng em lại động viên em cố gắng chịu đựng rồi anh ấy sẽ tìm việc phù hợp để rút về quê đoàn tụ cùng gia đình. Ngày đó thì chưa đến, nhưng chuỗi ngày mệt mỏi đã ập tới.

Ấm ức vì bị em chồng xông vào tận giường đè ngửa chị dâu ra đánh tới tấp

Ảnh minh họa

Bỗng một ngày, mẹ chồng em gọi vào nói chuyện. Bà nói, con gái bà cùng cháu ngoại sẽ về ở cùng. Lúc đó em ngạc nhiên hỏi lại thì bà bảo: “Nhà mình ở chẳng hết chỗ, chồng nó lại đi công tác, một thân 1 mình ở nhà chồng, sợ vất vả. Thêm nữa, nó lại không hợp với bố mẹ chồng nên cho 2 mẹ con nó về đây ở cùng".

Bà đã nói vậy, em là phận con dâu biết nói gì nữa. Vậy là 1 cuộc sống mới bắt đầu với hàng loạt những việc bực mình nối tiếp diễn ra.

Chuyện bực mình và bất tiện đầu tiên là chuyện 2 thằng nhỏ (con cô và con em). Chúng gần tuổi nhau nên tranh nhau, đánh nhau suốt ngày. Bà có cháu ngoại thì lúc nào cũng bênh cháu ngoại chằm chằm.

Rồi mọi thứ sinh hoạt cái gì cũng đội lên từ những thứ nhỏ nhất. Sữa đường, bánh kẹo của con em, em cũng phải lo mua nhiều hơn, chẳng lẽ con mình ăn, con cô lại đứng nhìn. Đã mất tiền mua nhưng lại còn phải lo lựa ý mẹ chồng. Bởi bà thường xuyên soi mói để ý xem em có cho cháu ngoại bà ăn, uống chu đáo không.

Mà cũng kì lạ, em chồng đi làm có lương hàng tháng, có tiền thuê nhà mà ở cùng gia đình đến tháng thứ 5 rồi nhưng em ấy chẳng hề biết mua sắm bất cứ thứ gì về nhà và chưa bao giờ biết đưa tiền sinh hoạt phí của 2 mẹ con cho mẹ chồng em.

Chỉ khổ thân em, mọi việc như bị giao khoán, không ai hỏi han gì. Bỗng dưng vợ chồng em lại nai lưng nuôi thêm 1 người lớn, 1 trẻ con. Chưa kể, có tuần chồng cô ấy về, nhà em lại thêm việc “làm cơm khách”. Theo yêu cầu của mẹ chồng, con rể về phải tiếp gà vịt, phải đổi món, phải ăn tươi…

Nếu như cô ấy khó khăn đã đành, đằng này, nhà có không ở, đi về nhà ngoại ở để cho thuê lấy tiền, rồi lại sống kiểu vô trách nhiệm, em thật sự chán nản lắm.

Đỉnh điểm của sự việc là cuối tuần trước, khi em có phàn nàn to nhỏ với chồng về việc em chồng ở cùng nhà 5 tháng nay nhưng không đóng góp một tháng nào. Đúng lúc ấy thì em chồng tự tiện vào phòng của 2 vợ chồng nên nghe được. Em chẳng những không ngại ngần mà còn nổi đoá lên.

Cứ thế, em chồng bảo em là chị dâu mà láo toét, dám nói xấu sau lưng. Nói rồi, em đang ngồi ở giường và cô em chồng đè ngửa chị dâu ra giường đánh vài tát trời giáng. Quá bất ngờ, em cũng không kịp phản ứng. Cũng may lúc đó chồng em xông vào can ngăn kịp thời chứ không đã bị em chồng "dạy dỗ" chị dâu 1 bài học rồi (nói theo cách của em chồng).

em chồng

Cũng may lúc đó chồng em xông vào can ngăn kịp thời chứ không đã bị em chồng "dạy dỗ" chị dâu 1 bài học rồi (nói theo cách của em chồng). Ảnh minh hoạ.

Từ hôm bị em chồng đánh, không hiểu sao em ghét em chồng ra mặt. Cũng may chồng em không đội em chồng lên đầu và vẫn bảo vệ vợ. Chỉ có mẹ chồng em nhu nhược, thương con gái nên cứ bảo chồng em tha lỗi cho cô ấy để cô ấy tiếp tục được ở nhà này.

Suốt cả tuần rồi, vì chuyện này mà gia đình nhà chồng căng như dây đàn. Em thì ấm ức ra mặt. Còn chồng thì tức tối hộ em, lúc nào cũng chửi em gái mình mất dạy và đòi đuổi em về nhà chồng mà ở. Em có nên nhân đà này, hùa vào với chồng để không cho em chồng ở đây nữa cho khuất mắt và cuộc sống trở lại bình yên không?

Hạnh Vân

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa