Nộm sứa thanh mát cho ngày hè oi bức

Emdep.vn - Mùa hè nóng bức như thế này mà có một bát nộm sứa để ăn thì ngon phải biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng với nàng chủ bếp Thảo Mýt làm món nộm sứa xoài xanh nhé !
Nguyên liệu (cho 3 người): 
+ Sứa biển ăn liền: 300g. Bạn có thể mua sứa ngâm sẵn bán tại các siêu thị.
+ Xoài xanh: 1 quả
+ Cà rốt: 1 quả
+ Lạc
+ Tỏi, nước mắm, giấm, đường, hạt tiêu, ớt tươi (tùy chọn)
+ Rau thơm (rau mùi, kinh giới, húng quế, rau thơm…)
Nộm sứa thanh mát cho ngày hè oi bức
 
Cách làm :
- Đầu tiên, cắt túi sứa, sau đó đổ sứa ra một cái rây rồi để cho ráo nước.
Nộm sứa thanh mát cho ngày hè oi bức
- Xoài, cà rốt bào sợi. Bạn có thể bóp qua với một chút muối rồi vắt nhẹ để xoài và cà rốt ra hết nước.
Nộm sứa thanh mát cho ngày hè oi bức
- Rau thơm rửa sạch
Nộm sứa thanh mát cho ngày hè oi bức
- Lạc rang rồi bóc vỏ
- Pha nước trộn theo tỷ lệ : 1 đường, 1 mắm, 1 giấm, rồi cho thêm tỏi băm, hạt tiêu xay nhỏ và ớt tươi (tùy chọn)
- Cho sứa, xoài, cà rốt vào một cái bát, sau đó rưới nước trộn lên trên. Để nộm trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, sau đó cho thêm rau thơm, khi gần ăn thì rắc lạc lên trên.
- Bạn nên để nộm trong tủ lạnh trước khi lấy ra ăn sẽ ngon hơn. Lưu ý, nếu để trong tủ lạnh thì khi nào lấy ra ăn mới rắc lạc để tránh cho lạc khỏi bị ỉu.
Nộm sứa thanh mát cho ngày hè oi bức
Chúc các bạn thành công nhé !
Nộm sứa thanh mát cho ngày hè oi bức
Thảo Mýt
(Theo Congluan)
Mời bạn xem thêm
Nộm sứa thanh mát cho ngày hè oi bức
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa