Ngọt mát canh nghêu nấu chua cho ngày nắng lên
Tin liên quan
Nguyên liệu:
- 1kg nghêu
- 3 quả cà chua
- Hành lá
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, ớt...
Bước 1:
Rửa sạch nghêu rồi đem ngâm với nước lạnh hoặc nước vo gạo khoảng 2 giờ để nghêu nhả cát (nếu có) trong bụng ra.
Bước 2:
Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành lá cắt khúc.
Bước 3:
Bắt nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho đầu hành lá vào phi thơm.
Tiếp đó, cho cà chua vào xào sơ cùng với gái vị muối, bột nêm.
Bước 4:
Cho nước lọc vào nồi với lượng nước vừa đủ cho gia đình dùng, khoảng 1 lít nước là được.
Bước 5:
Khi nồi nước vưà sôi lên thì cho nghêu vào, nấu trên lửa vừa cho đến khi nghêu chín mở miệng.
Khi nghêu đều mở bung đều ra cũng là lúc canh chín.
Ta nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi cho chút tiêu, ớt và hành lá vào rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Chỉ thế là đã xong món canh nghêu nấu cà chua, nước canh thanh ngọt, chua chua cay cay rất tuyệt ngon cho bữa cơm ngày nắng.
Đây là món canh đơn giản nhưng ngon tuyệt, giải nhiệt rất hiệu quả cho gia đình bạn.
Hãy bổ sung ngay vào thực đơn các món canh hàng ngày nhé
Thuý Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất