Gà hầm cay: Món ngon "xuýt xoa" cho bữa cơm chiều

(Em đẹp) - Đây là món khá đơn giản với cách chế biến nhanh gọn, rất thích hợp cho những ngày bận rộn.
Món ăn dinh dưỡng, thơm ngon và cực kỳ thích hợp cho bữa tối gia đình bạn những ngày Thu mát mẻ. 


Nguyên liệu

+ 1/2 con gà (bạn có thể dùng đùi gà hay cánh gà)
+ 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
+ 1 củ cà rốt thái miếng to
+ 2 củ khoai tây thái miếng to
+ 1 muỗng canh nước tương
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1 củ hành tím băm nhỏ
+ 2 củ hành tây cắt đôi
+ 3 tép tỏi băm nhỏ
+ 1,5 muỗng canh đường
+ 1 muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng canh ketchup bằng sốt cà chua
+ 1 trái ớt xanh ăn phở thái lát
+ 1 nhánh hành lá thái nhỏ


Cách làm

- Bước 1: Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.


- Bước 2: Cho gà vào nồi cùng tất cả các gia vị phía trên cùng với 600 ml nước và củ hành hành tây trộn đều, đậy nắp.


- Bước 3: Cho nồi lên bếp hầm 20 phút, sau đó cho cà rốt và khoai tây vào hầm tiếp 15-20 phút nữa cho gà mềm, khoai tây cà rốt chín. Nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.


- Trình bày: Cho gà và khoai ra dĩa/tô trang trí hành lá và ớt ăn phở. Món gà số cay tuy làm nhanh gọn nhưng rất ngon, thích hợp trong bữa cơm gia đình.

Chúc các bạn thành công! 


Nàng chủ bếp Lâm Anh Đào
logo smaill

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa