Ổi lắc xí muội ngon ơi là ngon!

Emdep.vn - Thêm một món trái cây lắc ngon mê mẩn với nguyên liệu chính là xí muội/ô mai được băm nhỏ, trộn cùng bột ớt và mắm đường, bạn sẽ có món ổi lắc xí muội ngon tuyệt cú mèo.
Nguyên liệu làm ổi lắc xí muội: 
+ 1 trái ổi xanh giòn
+ 1 muỗng canh ớt khô
+ 1/2 muỗng cà phê bột ớt
+ 2 muỗng canh ô mai đào/ mơ chua ngọt (đã xay hoặc băm nhuyễn)
+ 1 muỗng cà phê đường nâu
+ 2 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng canh đường
Cách làm ổi lắc xí muội như sau: 
Bước 1: Đường và nước mắm cho vào nồi, bắc lên bếp nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút thì tắt bếp để nguội, nước mắm đường sẽ có dạng sánh, không hôi.

Ổi lắc ô mai muối ngon ơi là ngon!

 

Bước 2: Ổi rửa sạch, lau khô, cắt miếng dài vừa ăn. Nhớ loại bỏ hạt.

Ổi lắc ô mai muối ngon ơi là ngon!


Bước 3: Cho ổi + 1 muỗng canh nước mắm đường cùng tất cả các gia vị phía trên vào 1 cái hộp, đậy nắp kín và.... lắc 1 -2 phút là hoàn tất.

Ổi lắc ô mai muối ngon ơi là ngon!

 

Ổi lắc xí muội có độ giòn tan, hòa quyện với vị chua ngọt của xí muội/ ô mai và cay the the của ớt ăn thật đã miệng. 

Ổi lắc ô mai muối ngon ơi là ngon!


Chúc các bạn thành công với cách làm ổi lắc xí muội nhé! Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên tạp chí Em đẹp nhé! 

Nàng chủ bếp Đào Lâm Anh

 

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa