''Tây Du Ký'' bản điện ảnh: thầy trò Đường Tăng tái ngộ sau 30 năm

Trúc An 2015-04-19 08:03
- Sau gần 3 thập kỷ, nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng sẽ tái hiện lại vai diễn huyền thoại của mình là Tôn Ngộ Không trên màn ảnh rộng trong bộ phim điện ảnh 3D hợp tác giữa Trung và Mỹ, để hoàn thành di nguyện của cha mình.
''Tây Du Ký'' là một trong những bộ phim truyền hình đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ khán giả không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở Việt Nam và rất nhiều các quốc gia châu Á khác. Bộ phim đã được chiếu lại đến hơn 3000 lần trên các kênh truyền hình khác nhau của Trung Quốc và đạt được hơn 6 tỷ lượt xem trong suốt 3 thập kỷ qua kể từ khi nó được phát sóng. Còn ở Việt Nam số lần chiếu lại của nó cũng không hề nhỏ khi cứ mỗi năm, các đài truyền hình lại thi nhau phát sóng để phục vụ những khán giả nhỏ tuổi.
Tây Du Ký 1
Sau gần 30 năm, ''Tây Du Ký'' năm 1986 vẫn rất được các thế hệ khán giả yêu thích.
Các khán giả hâm mộ bộ phim truyền hình kinh điển này sẽ có cơ hội gặp lại Lục Tiểu Linh Đồng với vai diễn huyền thoại của ông trong dự án giả tưởng 3D mang tên ''Journey to the West''. Tên tiếng Trung của bộ phim là ''Dám hỏi đường đi ở nơi đâu'', đây cũng là tên của các khúc chủ đề trong bản truyền hình năm 1986. Ruyi Xinxin Film Investment Company, Huaxin Film Company, Shanghai Jiabo Culture Development Company và Paramount Pictures sẽ đồng sản xuất bộ phim này. Nhiều diễn viên từng góp mặt trong bản truyền hình cũng sẽ được mời tham gia như Mã Đức Hoa (vai Trư Bát Giới), Trì Trọng Thụy (Đường Tăng) và Lưu Đại Cương (Xa Tăng). 
Nhà sản xuất của dự án phim cho biết, các nhân vật chính trong phim sẽ được thể hiện bởi dàn diễn viên ban đầu trong bộ phim truyền hình năm 1986 với mong muốn sẽ thu hút được lượng lớn khán giả đã trung thành trong nhiều năm qua. Một số nhà Hán học nổi tiếng cũng đã được mời tham gia vào khâu dựng kịch bản. Chỉ có điều đạo diễn cho bộ phim vẫn chưa được chọn nhưng các nhà sản xuất đang hy vọng Joe và Anthony Russo, cặp đạo diễn từng làm nên ''Captain America: The Winter Soldier'' và ''Avengers: Infinity War'' sẽ nhận lời tham gia. Trong buổi họp báo vào hôm 15/4, nam diễn viên thần tượng Ngô Diệc Phàm cũng đã tham dự và có khả năng sẽ đảm nhận một vai diễn trong phim. Lục Tiểu Linh Đồng tiết lộ rằng ông đang xem xét việc mời một số ngôi sao điện ảnh lớn ở nước ngoài tham gia vào dự án.
Tây Du Ký 2
Tây Du Ký 3
Tây Du Ký 4
Thầy trò Đường Tăng tái ngộ trên sân khấu của buổi họp báo giới thiệu bộ phim ''Journey to the West''.
Lục Tiểu Linh Đồng, nam diễn viên vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 56 của mình vào ngày 12/4 vừa qua đã chia sẻ rằng ''Tây Du Ký'' là một tác phẩm có thể được coi là bảo vật quốc gia và là giá trị tinh thần vô cùng to lớn của người dân Trung Quốc. Ông cũng tiết lộ rằng mình rất ghét những phiên bản mới của bộ phim được sản xuất trong những năm gần đây, bao gồm cả bộ phim bom tấn thành công vang dội là ''Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện'' của Châu Tinh Trì. Tác phẩm kinh điển của Ngô Thừa Ân kể về con khỉ Tôn Ngộ Không với thuật trường sinh bất lão đã nổi dậy chống lại Thiên Đình, sau đó cùng nhà sư Huyền Trang lên đường thỉnh kinh để chuộc lại lỗi lầm. Đó là một câu chuyện đầy ý nghĩa về Phật pháp thế nhưng một số phiên bản mới lại để Tôn Ngộ Không và nhà sư Huyền Trang rơi vào lưới tình với yêu nữ, điều không bao giờ tồn tại trong nguyên tác. Lục Tiểu Linh Đồng cho rằng những cải biên này sẽ gây hại đến tư tưởng và suy nghĩ của người xem cũng như làm mất đi giá trị tốt đẹp vốn có của tác phẩm kinh điển này: ''Thế hệ chúng ta có nhiệm vụ thừa kế và phát huy các giá trị truyền thống. Chúng ta không có quyền làm đảo lộn các giá trị này hay làm xấu chúng. Những phiên bản mới có thể đạt được doanh thu phòng vé cao nhưng nó lại gây ra thiệt hại rất lớn cho văn hóa Trung Quốc''. Đối với việc tuổi tác của mình đã khá cao, Lục Tiểu Linh Đồng tỏ ra rất tự tin và cho biết ông không hề lo ngại về vấn đề này vì thường xuyên luyện tập để chuẩn bị cho bộ phim trong nhiều năm qua. Dự án điện ảnh này cũng là ước nguyện cuối đời của cha ông, người cũng từng thủ vai Tôn Ngộ Không đã qua đời vào năm ngoái.
Tây Du Ký 5
Poster dự kiến của phiên ảnh điện ảnh.
Các nhà sản xuất phim cho biết trong quá trình đàm phán với Paramount Pictures, họ đã đưa ra yêu cầu để các công ty sản xuất trong nước là người quyết định và xây dựng nội dung của bộ phim. Trên tất cả, điều quan trọng nhất chính là nội dung và các nhân vật trong phim phải giống như những gì mà nguyên tác đã mô tả, đúng với văn hóa Trung Quốc. Paramount Pictures sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ xử lý các hiệu ứng đặc biệt và phân phối bộ phim đến những thị trường quốc tế. Rob Moore, phó chủ tịch của Paramount Pictures cho biết Tôn Ngộ Không được coi là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng trên thế giới và ''Tây Du Ký'' là một câu chuyện thần thoại đầy phép nhiệm màu. Ông cũng tiết lộ những kỹ xảo đặc biệt từng được sử dựng trong ''Transformers'' cũng sẽ được sử dụng trong ''Journey to the West'' và sẽ còn sáng tạo hơn nữa. Bộ phim được dự kiến phát hành vào năm 2016, đúng 30 năm kể từ lần phát sóng đầu tiên của bản truyền hình.

Trúc An
Nguồn ảnh: Sina
(Theo Congluan.vn)
 
Song Hye Kyo tái xuất sau gần 3 năm tạm nghỉ đóng phim, Triệu Lệ Dĩnh đồng ý quay lại với Phùng Thiệu Phong vì con