Hoa khôi Áo dài: Nguyễn Quang Dũng mang Hà Chiêu làm "độc chiêu"

Red 2014-10-24 10:21
- (Em đẹp) - Không chỉ là một cuộc thi sắc đẹp đầu tiên theo hình thức truyền hình thực tế, Hoa khôi Áo dài Việt Nam còn sở hữu nhiều “chiêu” thử thách chưa từng có tiền lệ.

Tiếp tục củng cố cho biệt danh “khùng” của mình, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - tổng đạo diễn của Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới lại vừa khiến các khán giả và thí sinh của chương trình này “té ngửa” khi bất ngờ tiết lộ người đẹp Lê Thị Hà Chiêu thực chất là “người của ban tổ chức”. Và cô vẫn tiếp tục tham gia với vai trò là thí sinh cho đến hết cuộc thi.

Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh ngôi vị Hoa khôi Áo dài thực chất chỉ là giữa 17 cô gái. Tuy vẫn dự thi tất cả các vòng nhưng Hà Chiêu sẽ không có mã bình chọn và cũng sẽ không bị loại cho đến đêm chung kết của cuộc thi. Cô đóng vai một thí sinh “diễn viên” được đưa vào nhà để tạo thêm tình huống và thử thách khả năng ứng xử của các thí sinh. Toàn bộ 17 thí sinh khác sẽ không được biết về “thân phận” thật sự này của Hà Chiêu và cô cũng sẽ tham gia vào tất cả các phần thi với trọn vẹn vai diễn như một thí sinh trong cuộc thi. Quả là một “chiêu” khó ngờ!

Thí sinh "diễn viên" Lê Thị Hà Chiêu

Đây là ý tưởng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng với sự đồng ý của Cục Nghệ thuật biểu diễn nhằm tăng thêm sức hấp dẫn cho cuộc thi, đồng thời tạo nên những tình huống để 17 thí sinh còn lại có thể bộc lộ cá tính và khả năng ứng xử trước các tình huống của mình. “Với sự góp mặt của Hà Chiêu, chúng tôi mong muốn tạo nên những tình huống thực tế để tìm hiểu thêm về cách phản ứng, thái độ và cá tính của mỗi thí sinh trong Top 17. Đây không chỉ đơn thuần là một cuộc thi tìm kiếm vẻ đẹp hình thể qua những bài học về kĩ năng, trình diễn mà còn là để tôn vinh vẻ đẹp từ bên trong tâm hồn người phụ nữ. Chính vì thế, những tình huống được tạo ra từ một “thí sinh” trong nhà sẽ giúp chúng tôi có được cái nhìn cận cảnh hơn về việc này. Bên cạnh đó, Hà Chiêu cũng sẽ là một cái tên để “đồng hành” cùng Ban giám khảo, cô ấy sẽ là người quan sát và đánh giá các thí sinh từ bên trong để giúp các giám khảo hiểu hơn và đánh giá rõ hơn về từng thí sinh.” - đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ về ý tưởng độc đáo của mình.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trước giờ lên sóng.

Sự góp mặt của một thí sinh “ảo” như Hà Chiêu được xem là tiền lệ chưa từng có ở các cuộc thi sắc đẹp lẫn các chương trình truyền hình thực tế tại Việt Nam, điểm đặc biệt này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị và mới lạ. Hơn thế nữa, Hà Chiêu là một cô gái có cá tính khá mạnh mẽ, độc lập và quyết liệt, chắc chắn cô sẽ đóng tròn vai và tạo được những tình huống bất ngờ. Trong ngôi nhà chung, người đẹp sẽ đóng trọn vẹn vai diễn của một thí sinh và cùng tham gia vào quá trình sinh hoạt, học tập, trình diễn hay thực hiện các thử thách. Điều quan trọng là phải không để các thí sinh khác phát hiện ra thân phận thật sự của cô, đồng thời Hà Chiêu phải chủ động để nắm bắt và tạo nên các tình huống để các thí sinh bộc lộ rõ cá tính, ưu khuyết điểm của mình và thuận lợi cho quá trình đánh giá của Ban giám khảo.

Kết thúc đêm biểu diễn đầu tiên, Hà Chiêu và các thí sinh trong Top 17 của Hoa khôi Áo dài Việt Nam cũng đã chính thức bắt đầu cuộc sống bên trong Lâu đài sắc đẹp. 18 người đẹp đều vô cùng háo hức và thích thú khi lần đầu đặt chân khám phá lâu đài nơi mình sẽ gắn bó cùng cuộc hành trình 75 ngày đầy cam go phía trước. Từ hôm nay, các thí sinh cũng sẽ bắt đầu quá trình học tập và làm việc với các chuyên gia trong và ngoài nước. Chủ đề học và thử thách của tuần đầu tiên là “Phụ nữ và cách làm đẹp”.

Không khí hào hứng của các thí sinh và ban giám khảo trước khi nhận thử thách mới.

Các thí sinh vô cùng sung sướng khám phá Lâu đài dắc đẹp.

Tập 4 của chương trình sẽ tiếp tục lên sóng lúc 19h55' thứ sáu ngày 24/10/2014 trên kênh VTV6. Chương trình gồm 75 tập phát sóng hàng ngày đồng thời trên bốn kênh VTV6, VTV3, VTV9 và VTV Cần Thơ 1.

Xem lại Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 - Tập 3.


Red
Ảnh: Ân Nguyễn
logo smaill

qc-mypoint