Xử lý thế nào khi đang đi du lịch lại bất ngờ đau ốm?

Emdep.vn - Việc đau ốm đột ngột khi đang đi du lịch quả là một tin không vui với bất kỳ du khách nào! Vậy lúc đó bạn cần xử trí ra sao?

Một trong những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra trong chuyến du lịch là bạn bị ốm. Sức khỏe bị ảnh hưởng sẽ khiến bạn không thể hoàn thành hành trình với những chuyến bay, những điểm tham quan. Bên cạnh đó người đi cùng bạn cũng có thể bị ảnh hưởng và cảm thấy phiền toái. Bởi vậy, việc đảm bảo sức khỏe cho bản thân khi đi du lịch luôn là điều quan trọng. 

Dưới đây là một số lời khuyên để bạn có chuyến du lịch thuận lợi, nhất là khi bạn đang ở nước ngoài.

Chính sách bảo hiểm du lịch

Bạn có thể tìm mua bảo hiểm y tế du lịch bởi chính sách bảo hiểm sẽ khá hữu ích, đặc biệt quan trọng khi bạn đang đi du lịch ở nước ngoài. Hãy nắm rõ các biết điều khoản của nó như chính sách về phòng cấp cứu, hỗ trợ bay về nhà…

Xử lý thế nào khi đang đi du lịch lại bị ốm

Mua bảo hiểm du lịch để được hỗ trợ khi bất ngờ gặp trường hợp đau ốm trong hành trình.

Nắm rõ các triệu chứng của bệnh

Du lịch trong mùa cúm dễ làm cho bạn bị suy nhược cơ thể, ốm đau. Đi chơi vào những ngày có dịch bệnh truyền nhiễm (Zika, sốt xuất huyết,…) lại càng nguy hiểm. Điều quan trọng là bạn cần hiểu được cơ thể mình và nắm được các triệu chứng của bệnh. Nhiều bệnh khác như sốt rét và sốt xuất huyết có thể biểu hiện bằng triệu chứng sốt và đau nhức. Khi cảm thấy cơ thể bất ổn lúc đang đi du lịch, hãy nhanh chóng kiểm tra các triệu chứng của mình và nhờ tới sự giúp đỡ về y tế.

Tìm kiếm hỗ trợ y tế

Xử lý thế nào khi đang đi du lịch lại bị ốm

Tìm bác sĩ khi đi du lịch nước ngoài luôn là một điều khó khăn, nhất là khi bạn không thông thạo tiếng. Do đó bạn nên ghi lại thông tin của Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nơi bạn đến du lịch để có thể tìm sự trợ giúp trong lúc này. Nếu việc này không hiệu quả tại quốc gia bạn đang du lịch thì tốt nhất bạn nên trực tiếp hỏi người dân địa phương cơ sở y tế gần nhất và đến đó nhờ đến nhân viên y tế hỗ trợ.

Lắng nghe cơ thể

du lịch

Bị ốm khi đi du lịch luôn là điều phiền toái.

Một khi bạn đã được chẩn đoán bệnh, hãy cố gắng làm theo lời khuyên của bác sĩ và lắng nghe cơ thể mình. Bạn có thể bị cám dỗ để thực hiện kế hoạch nào đó nhưng hãy sắp xếp khi cơ thể khỏe hơn. Nếu đang trong chuyến đi thì tránh ăn các thực phẩm nhiều rủi ro như đồ ăn vỉa hè, dành nhiều thời gian để ngủ và uống nhiều nước sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn. Khi cơ thể được phục hồi hoàn toàn, bạn mới có thể tiếp tục hành trình khám phá của mình mà không lo ngại bị ốm thêm lần nữa. 

Thụy Du
Theo Smartertravel

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm