Tuyệt chiêu giúp bạn gái có được chỗ ngồi sang-xịn nhất trên máy bay

Quỳnh Trang 2019-12-17 06:05
- Ghé gần cửa sổ, ghế ở phần đầu máy bay thường được coi là chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay.

Đâu là chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay?

Không phải tất cả các ghế ngồi trên máy bay đều tốt như nhau. Ghế ngồi ở phía trước, ghế gần cửa sổ thường được cho là những chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay. 

Nếu bạn có một chuyến đi ngắn, bạn nên chọn ghế ngồi ở gần cửa, ở phần đầu của máy bay. 

Nếu chuyến bay của bạn khá dài, bạn nên chọn ghế ngồi gần cửa sổ để được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, hạn chế của loại ghế ngồi này là bạn sẽ phải làm phiền hành khách bên cạnh mỗi lần đi vệ sinh.

Những người hay bị say máy bay nên ngồi ở phần giữa máy bay, sẽ có ít nhiễu loạn hơn. 

Nếu đi cùng em bé, bạn nên chọn dãy ghế vách (ngăn hai khoang hành khách) để có đủ không gian xoay xở với bé. 

Tuyệt chiêu giúp bạn gái có được chỗ ngồi sang-xịn nhất trên máy bay

Mẹo hay để có chỗ ngồi tốt khi lên máy bay:

Trở thành khách hàng thân thiết

Thường xuyên tích điểm, mở thẻ khách hàng thân thiết, thứ hạng cao chính là cách để bạn có thể lựa chọn những vị trí tốt khi ngồi trên máy bay. Một số hãng hàng không cũng quy định số km bay trong một năm để bạn có thể trở thành khách hàng thân thiết.   

Mua vé sớm

Đặt vé sớm giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn ghế ngồi phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy lựa chọn chuyến bay vào thứ ba và thứ tư và tránh các chuyến bay vào cuối tuần và đầu tuần. Vì vậy, bạn nên đặt vé máy bay trước ít nhất vài tuần. 

Đặt một chỗ ngồi tốt hơn

Nhiều hãng hàng không hiện đang cung cấp ghế hạng phổ thông có thêm chỗ để chân với một khoản phí bổ sung. Vì vậy, bạn có thể đặt mua những chỗ ngồi này để có thể ngồi thoải mái hơn.

Tuyệt chiêu giúp bạn gái có được chỗ ngồi sang-xịn nhất trên máy bay

Chọn chỗ ngồi của bạn khi bạn đặt phòng.

Hầu hết các trang web của các hãng hàng không đều cho phép bạn lựa chọn chỗ ngồi đặc biệt là với vé khứ hồi. Nhiều hãng hàng không cho phép bạn đặt chỗ miễn phí trong khi một số hãng hàng không cũng tính phí với những ghế trước.

Hầu hết các hãng hàng không cho phép hành khách đăng ký trực tuyến đến 24 giờ trước khi chuyến bay của họ khởi hành. Tại thời điểm đó, bạn có thể xác nhận chỗ ngồi mà bạn đã chọn hoặc đặt một chỗ tốt hơn. Đừng quên theo dõi các ưu đãi của hãng hàng không để được nâng cấp ghế ngồi mà không phải trả thêm phí.  

Đến sân bay sớm

Đến sân bay sớm giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn/thay đổi chỗ ngồi. Hãy thực hiện đúng quy định về giờ giấc của hàng hàng không mà bạn mua vé.

Quỳnh Trang/Theo Smartertravel

qc-epoint
loading...
qc-epoint