Tưởng lạc hậu, hóa ra Triều Tiên cũng có khu vui chơi và những công trình kiến trúc khiến nhiều người choáng ngợp

Emdep.vn - Quốc gia bí ẩn nhất thế giới sở hữu nhiều công trình kiến trúc ấn tượng, tạo nhiều dấu ấn trong mắt du khách quốc tế khi lần đầu đặt chân tới.

Được mệnh danh là quốc gia bí ẩn nhất thế giới, những gì diễn ra ở Triều Tiên luôn khiến mọi người tò mò. Nhiều người cũng nghĩ rằng quốc gia này rất lạc hậu, nhưng hóa ra Triều Tiên cũng có những khu vui chơi rộng lớn và những công trình kiến trúc hoành tráng.

Công viên nước Munsu được ví như Disneyland ở Triều Tiên, nằm tại vị trí trung tâm của Bình Nhưỡng, đón cả khách quốc tế tới vui chơi giải trí. Trải dài trên diện tích 15ha, Munsu có cả hồ bơi trong và ngoài nhà, dòng sông lười, máng trượt, khu leo núi, phòng gym cùng nhiều tiện ích khác. Munsu còn được ví như điểm vui chơi lý tưởng của giới thượng lưu tại quốc gia này.  

Tổ hợp nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ Sci - Tech cũng nằm ở thủ đô Bình Nhưỡng được xây dựng mô phỏng hạt nguyên tử. Nhìn từ trên cao giống như một bông hoa đang xòe cánh.

Triều Tiên cũng có các tòa nhà cao chọc trời nằm trên tuyến phố có tên Mirae Scientists. 

 

Ga tàu điện ngầm ở thủ đô Bình Nhưỡng nằm sâu nhất thế giới, khoảng 110m dưới lòng đất. Nơi này được thiết kế như một hầm trú ẩn bom hạt nhân. Du khách tới đây cũng có thể trải nghiệm cảm giác đi tàu điện ngầm như ở các nước hiện đại.  

 

Còn đây là cổng chào Thống Nhất đặt trên tuyến đường huyết mạch đi vào thủ đô Bình Nhưỡng. Công trình khắc họa hình ảnh hai người phụ nữ đại diện cho Triều Tiên và Hàn Quốc cùng giữ biểu tượng hòa bình.  

Ở Triều Tiên cũng có cung thiếu nhi Mangyongdae nằm tại trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng, là nơi vui chơi dành cho thanh thiếu niên nhi đồng.  

Một góc thủ đô Bình Nhưỡng với nhiều tòa nhà cao tầng. Đất nước này cũng có nhiều khu chung cư cho người dân và ở đó sử dụng năng lượng mặt trời là chủ yếu.

Moon (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm