Tất tần tật những điều cha mẹ cần biết khi cùng bé khám phá New Zealand

Emdep.vn - Cha mẹ phải biết những điều dưới đây khi đi New Zealand cùng con.

1. Đi du lịch với trẻ sơ sinh

“Tất tần tật” những điều cha mẹ cần biết khi cùng bé khám phá New Zealand

Thoải mái và thuận tiện là ưu tiên cho tất cả các gia đình, đặc biệt là đối với gia đình có trẻ mới sinh. Cả nhà có thể tới một thị trấn nhỏ có nhiều điểm tham quan gần đó chẳng hạn như Rotorua, Nelson hay Queenstown.

- Đi tàu ngắm cảnh: Nhiều du khách chọn cách đi du lịch New Zealand bằng xe cho thuê nhưng loại xe này không tốt cho trẻ chút nào. Đi tàu ngắm cảnh là phương pháp phù hợp nhất.

- Đi du thuyền ngắm cảnh: Đi du thuyền ngắm cảnh dọc theo bờ biển của Công viên Quốc gia Abel Tasman là gợi ý hoàn hảo cho gia đình bạn.

2. Đi du lịch New Zealand với trẻ mới biết đi và trẻ học mẫu giáo

“Tất tần tật” những điều cha mẹ cần biết khi cùng bé khám phá New Zealand

- Bãi biển: New Zealand có nhiều bãi biển tuyệt đẹp. Các bãi biển ở bờ biển phái Tây có sóng lớn, dòng chảy mạnh hơn và cát đen hơn. Bờ biển phía đông có cát trắng và dễ bơi lội hơn. Đi dạo thư giãn dọc theo bờ biển là trải nghiệm bạn không thể bỏ qua.

- Công viên và khu bảo tồn động vật hoang dã: New Zealand có rất ít động vật có vú bản địa, nhưng có rất nhiều loài chim, bao gồm cả chim kiwi nổi tiếng. Bạn có thể thấy chúng trong các khu bảo tồn động vật hoang dã chuyên dụng gần với môi trường tự nhiên, không có động vật ăn thịt, chẳng hạn như Zealandia ở Wellington, đảo Tiritiri Matangi ngoài khơi Auckland, hoặc đảo Ulva, ngoài khơi đảo Rakiura Stewart. 

Ngoài ra còn có một số vườn thú và công viên giống như sở thú cho bạn thỏa thích chiêm ngưỡng các loài động vật hoang dã của New Zealand như Sở thú Auckland và Wellington, Nhà Kiwi ở Whangarei, Natureland ở Nelson, Thủy cung Kelly Tarlton ở Auckland, Thủy cung Quốc gia New Zealand ở Napier và Công viên động vật hoang dã Orana ở thành phố Christchurch.

3. Đi du lịch New Zealand với trẻ dưới 10 tuổi

“Tất tần tật” những điều cha mẹ cần biết khi cùng bé khám phá New Zealand

- Cắm trại: Cắm trại là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền khi tới New Zealand du lịch. Có những khu cắm trại có đầy đủ mọi thứ ở khắp mọi nơi. 

- Đi xe ngựa: Nếu như bé mệt mỏi bạn có thể cho bé đi xe ngựa. Golden Bay, Central Otago, Ninety-Mile Beach, Punakaiki Pancake Rocks và khu vực Whanganui là những nơi tuyệt vời cho những ai thích đi xe ngựa.

Ngọc Huyền – Theo Tripsavvy

Tags : Từ khóaXem thêm