Quen nhau qua nhóm phượt, yêu nhau từ các chuyến đi và hát bài ca về chung một nhà

Emdep.vn - Không quá lời khi nói rằng niềm đam mê xê dịch, chinh phục những cung đường chính là “ông tơ bà nguyệt” se duyên cho tình yêu của Dương và Sơn.

“Vợ chồng mình quen nhau thông qua Group Phượt Hà Nội. Qua những lần lên nhóm chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về những chuyến đi, bọn mình vô tình kết bạn Facebook của nhau mà không hề có ý định gì. Do cùng chung sở thích xê dịch nên qua những trạng thái trên Facebook bọn mình đã có trò chuyện qua lại, trao đổi với nhau về cuộc sống, công việc, những điều lý thú qua trải nghiệm trên những chuyến đi chơi xa”, Dương bắt đầu kể về câu chuyện tình yêu giữa mình và Sơn như thế. Đôi bạn trẻ cùng sinh năm 1991, quê ở Nghệ An và Hà Nội đều là những người ham mê xê dịch và những cung đường.

Quen nhau qua nhóm phượt, yêu nhau từ các chuyến đi và rồi về chung một nhà
Qua một nhóm phượt, Dương và Sơn tình cờ quen biết nhau

Rồi Dương tiếp lời: “Dần dần chúng mình có những cảm tình nhất định về đối phương sau những lần gặp gỡ hẹn hò cafe trà đá. Rồi những cuộc gặp tình cờ trong vài lần công tác xa. Bọn mình tiến tới tìm hiểu đối phương và tình yêu nảy mầm”.

Sau khi chính thức trở thành người yêu, đôi bạn trẻ đã cùng nhau trải qua nhiều chuyến đồng hành cùng nhau. Từ Pù Luông Thanh Hóa - Hà giang - Y Tý - Mù Cang Chải - Nghệ An - Mộc Châu... đều in dấu chân của cặp đôi 9X.

Quen nhau qua nhóm phượt, yêu nhau từ các chuyến đi và rồi về chung một nhà

Quen nhau qua nhóm phượt, yêu nhau từ các chuyến đi và rồi về chung một nhà
Khi trở thành người yêu, cả hai đã cùng nhau trải qua những chuyến đi đáng nhớ

Dương và Sơn thường đi cùng một nhóm bạn thân thiết, đôi khi chỉ là chuyến đi của hai người. Mỗi chuyến đi đều là những trải nghiệm quý báu và nhiều kỉ niệm với cả hai. Nhưng hành trình đầu tiên đến với nơi được mệnh danh là “Tây Bắc giữa lòng Thanh Hóa – Pù Luông” là đặc biệt đáng nhớ hơn cả.

Chúng mình tranh thủ dịp nghỉ lễ 30/4/2015. Chuyến đi chỉ có 3 người 2 xe. Chúng mình cùng đi 1 xe và rủ thêm anh bạn đam mê nhiếp ảnh đi cùng. Thời điểm đó Pù Luông chưa được khai thác du lịch nhiều, vẻ đẹp vẫn còn rất hoang sơ thanh bình với những đồi ruộng bậc thang xanh ngút ngàn những dòng suối mát mẻ uốn lượn xung chảy róc rách quanh các bản làng, những cối xay nước làm việc không ngừng nghỉ cung cấp cho bà con nguồn điện sinh hoạt… Thời gian bọn mình đi đúng vào mùa bướm, chủ yếu là bướm trắng, từng đàn tung tăng bay lượn rất đẹp mắt. Thêm 1 chút ấn tượng nữa đấy là dù Pù Luông cách Hà Nội không xa nhưng do thú vui thích săn ảnh, ở đâu có cảnh đẹp thì dừng ở đó nên khi đến nơi thì trời đã nhá nhem tối. Bọn mình lại không thuộc đường đi, làng bản lại tối mịt mùng, nhà dân thưa thớt. Bọn mình đã phải lần mò hỏi đường, tìm chỗ trú chân, sau khi không tìm ra chỗ trọ. Bọn mình quyết định tìm 1 khoảng đất trống, thoáng đãng và cảm giác khá an toàn để cắm lều nghỉ tạm.

Thấy bãi đất thuộc quản lý của chính quyền xã và bên cạnh là trạm kiểm lâm, bọn mình có vào trạm để xin phép các anh kiểm lâm cho cắm trại qua đêm. Không ngờ các anh ở đấy không những dễ gần mà còn rất tốt bụng, đã sắp xếp cho bọn mình 1 chỗ nghỉ ngơi, còn cho bọn mình tắm rửa và ăn cơm cùng các anh. Và đến bây giờ bọn mình vẫn giữ liên lạc và thi thoảng hỏi thăm cũng như hẹn các đồng chí kiểm lâm Pù Luông 1 ngày không xa sẽ trở lại mảnh đất Pù Luông đáng yêu đó.”

Quen nhau qua nhóm phượt, yêu nhau từ các chuyến đi và rồi về chung một nhà
Cặp đôi sẽ về chung một nhà bằng một lễ cưới ấm áp cuối tuần này

Dương tâm sự giữa mình và Sơn có nhiều điểm chung hơn sở thích xê dịch. Nhưng chính xê dịch đã đưa cả hai đến với nhau, trải nghiệm cùng nhau, hiểu nhau và gắn bó với nhau nhiều hơn. Cặp đôi cũng đang tất bật chuẩn bị cho một đám cưới đầm ấm vào cuối tuần này tại tư gia. Trước đó, đôi bạn trẻ cũng đã sắp xếp thời gian để chụp một bộ ảnh cưới mang phong cách “bụi” khá đáng yêu.

Quen nhau qua nhóm phượt, yêu nhau từ các chuyến đi và rồi về chung một nhà

Quen nhau qua nhóm phượt, yêu nhau từ các chuyến đi và rồi về chung một nhà
Bộ ảnh cưới mang phong cách "bụi" của Dương và Sơn

Quen nhau qua nhóm phượt, yêu nhau từ các chuyến đi và rồi về chung một nhà

Dương cũng chia sẻ: “Khi quyết định về chung nhà tuy tương lai phía trước còn rất nhiều việc cần phải làm nhưng chúng mình không có ý định gác lại sở thích xê dịch này mà luôn dành cho nó 1 vị trí trong cuộc sống của 2 vợ chồng".

Sau khi làm đám cưới, cặp đôi 9X dự định sẽ thực hiện một chuyến xuyên Việt để thỏa mãn khao khát của cả hai, được ngao du và ngắm nhìn đất nước Việt Nam xinh đẹp một cách trọn vẹn nhất có thể. “Và hi vọng sau này khi có thêm “tiểu phượt thủ” chúng mình vẫn có thể cùng con tiếp tục những cuộc hành trình để cùng con khám phá, để thêm yêu đất nước mình”.

Ảnh: NVCC
Bảo Bình

Tags : Từ khóaXem thêm