Những lưu ý không thể bỏ qua khi tham gia các trò chơi mạo hiểm

Emdep.vn - Trước khi tham gia vào các trò chơi mạo hiểm, bạn nên quan tâm tới những lưu ý này để tránh những sự cố đáng tiếc.

Trò chơi cảm giác mạnh phần nào khiến cơ thể bạn cảm thấy phấn chấn, giúp bạn giảm mệt mỏi. Nhưng trước khi quyết định tham gia các trò chơi mạo hiểm như tàu lượn siêu tốc, đu quay dây văng… bạn cũng nên quan tâm tới những lưu ý cần thiết này để tránh những sự cố không đáng có.

Cân nhắc sức khỏe trước khi chơi

Các trò chơi cảm giác mạnh không dành cho những người có sức khỏe yếu hay người đang trong quá trình hồi phục sức khỏe. Đa phần các trò chơi này đều phải khiến người chơi gồng mình lên để ứng phó với độ cao hoặc tốc độ lớn. Do đó nếu sức khỏe không đảm bảo thì tuyệt đối không nên mua vé tham gia các trò chơi nguy hiểm đó.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi tham gia các trò chơi mạo hiểm

Nên cân nhắc về sức khỏe của bản thân trước khi tham gia các trò chơi mạo hiểm.

Khi đã xác định được sức khỏe đủ để tham gia, người chơi cần khởi động nhanh toàn thân, nhất là vùng cổ, lưng. Vào mùa đông nên mặc ấm để giữ nhiệt cho cơ thể. Mùa hè nên bù nước và điện giải để tránh tình trạng sốc nhiệt do nắng nóng.

Về cơ bản, tự bản thân mỗi người nên có ý thức về bệnh tật và tâm lý của mình trước khi quyết định có nên tham gia các trò chơi nguy hiểm này hay không. Từ đó để lựa chọn những trò chơi ở mức độ phù hợp để vừa vui vừa an toàn.

Quan tâm tới trang thiết bị an toàn

Những lưu ý không thể bỏ qua khi tham gia các trò chơi mạo hiểm

Lựa chọn các địa điểm, trung tâm vui chơi an toàn, uy tín là điều đầu tiên bạn cần làm khi có ý định tham gia các trò chơi mạo hiểm. Trước khi chơi, hãy dành thêm chút thời gian quan sát về những trang thiết bị an toàn của trò chơi đó, nếu cảm thấy có dấu hiệu bất thường nên báo lại cho những người có trách nhiệm biết để xử lý kịp thời. Ngoài ra, hãy hỏi lại ngay khi bạn thấy không được cung cấp đầy đủ trang thiết bị an toàn của trò chơi giống như những người chơi khác.

Nghiêm túc tuân thủ quy định của trò chơi và người hướng dẫn

Các trò chơi mạo hiểm đều có quy định riêng để đảm bảo an toàn cho người chơi. Do đó khi tham gia các trò chơi này, người chơi nên tham khảo hướng dẫn và tuân thủ theo những quy định đã đề ra.

Những lưu ý không thể bỏ qua khi tham gia các trò chơi mạo hiểm

Bên cạnh đó, nhiều trò chơi cảm giác mạnh có yêu cầu về việc mặc trang phục đặc trưng như thắt đai an toàn, mặc áo phao, đeo kính... Thế nên nếu quyết định thử sức với trò chơi hãy nhớ đảm bảo an toàn cho bản thân bằng cách nghiêm túc làm theo yêu cầu này.

Lưu ý về thời tiết

lưu ý khi tham gia trò chơi mạo hiểm

Hiện tại, đa phần các trò chơi cảm giác mạnh đều ở ngoài trời. Do đó, một trong những vấn đề mọi người nên quan tâm nữa là thời tiết. Trước khi tham gia các trò chơi, bạn nên tìm hiểu các thông tin về thời tiết của địa điểm đó. Trong điều kiện thời tiết xấu như dông bão, mưa to hay nắng gắt thì bạn nên rời cơ hội thử cảm giác mạnh vào ngày có thời tiết tốt và ổn định hơn để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Moon (tổng hợp)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm